research

“น้ำอัลคาไลน์”ช่วยปรับสมดุล

เพราะน้ำเป็นองค์ประกอบหลักของร่างกาย เราจึงต้องดื่มน้ำให้เพียพอต่อความต้องการ โดยเฉลี่ยก็ 8 แก้วต่อวัน ขึ้นกับน้ำหนักตัว และปริมาณการเสียเหงื่อในแต่ละวัน น้ำที่ดีคือน้ำสะอาดบริสุทธิ์ แต่ถ้าต้องการแร่ธาตุก็ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์
February 14, 2018

ปฏิวัติกรดในเลือด…กับอัลคาไลน์ วอเตอร์

มนุษย์เรามีความเป็นกรดและด่างอยู่ในร่างเดียวกันแต่จะค่อนมาทางด่างมากกว่า จากงานวิจัยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางของ ดร.อ๊อตโต วอร์เบิร์ก จะเห็นได้ว่าถ้าร่างกายสะสมกรดไว้มากเท่าไหร่เซลล์มะเร็งจะยิ่งเติบโตได้มากขึ้นเท่านั้น
February 14, 2018

“แอนตี้”…เหตุแห่งความเสื่อม

“แอนตี้”…เหตุแห่งความเสื่อม ด้วยน้ำอัลคาไลน์ วอลเตอร์ “Antioxidant” หรือที่รู้จักกันในนาม “สารต้านอนุมูลอิสระ” ที่เราได้ยินกันบ่อยมาก โดยเฉพาะสินค้าประเภทสุขภาพและความงาม แต่ละฝ่ายก็ประโคมกันว่า “แอนตี้” ได้ดีกว่าหรือดีที่สุด ฟังๆ ดูจนเกิดคำถามที่ว่า “ถ้าไม่แอนตี้” แล้วมันจะเป็นยังไง กระบวนการออกซิเดชั่น หลายคนอาจสงสัยมันคืออะไร มันก็คือไอ้ที่เราจะ “แอนตี้” กันนี่แหละ กระบวนการออกซิเดชั่นเป็นเรื่องปกติธรรมชาติที่เกิดขึ้นในร่างกายเราตลอดเวลา ไม่ว่าขณะหายใจ ออกกำลังกาย การกินและกระบวนการเผาผลาญต่างๆ มันเกิดขึ้นเมื่อออกซิเจนประจุบวกถูกขโมยอีเลกตรอนไป (อนุมูลอิสระ […]

น้ำอัลคาไลน์มีประโยชน์ต่อนักกีฬาอย่างไร

ผลดีที่ได้รับจาการดื่มน้ำด่างประการ คือ การเพิ่มระดับออกซิเจนในเลือดให้สูงขึ้น อีกทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรง และความทนทานให้แก่กล้ามเนื้อ ของเรา ทำให้เนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อและอวัยวะต่างๆ ได้รับออกซิเจนในปริมาณสูง

ล้างพิษตับด้วยน้ำอัลคาไลน์

ตับเป็นอวัยวะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของร่างกายมนุษย์ มีหน้าที่สำคัญในการสร้างน้ำดี ซึ่งออกมาในลำไส้ ช่วยในกระบวนการย่อยและดูดซึมอาหารประเภทไขมัน เก็บเอากลูโคสไปสะสมไว้ในเซลล์ตับ ในสภาพของไกลโคเจน และจะเปลี่ยนเป็นโคเจนกลับออกมาเป็นกลูโคส

คาไว เลียวนาร์ด นักบาสฯNBA แนะดื่มน้ำอัลคาไลน์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อเล่นระดับอาชีพ

คาไว เลียวนาร์ด ฟอร์เวิร์ดดาวรุ่งของ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส นักบาสเกตบอล NBA สหรัฐอเมริกา แนะนำให้ดื่มน้ำอัลคาไลน์ที่มีค่า pH สูงเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเล่น

กล้ามเนื้อสลาย… ภัยน่ากลัวสำหรับผู้หักโหมเล่นกีฬา

กล้ามเนื้อสลาย หมายถึงการสลายตัวของกล้ามเนื้อลาย ซึ่งเป็นชนิดของเส้นใยกล้ามเนื้อที่เป็นกลุ่มโครงสร้างภายนอกของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อแขน ขา หน้าท้อง หรือหลัง การสลายตัวของกล้ามเนื้อเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งสาเหตุทางกายภาพและการเจ็บป่วย

Cardio เคล็ดลับสุขภาพ

Archives of Internal Medicine ได้กล่าวถึงประโยชน์ของการออกกำลังกายแบบ Cardio ไม่เพียงจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อหัวใจและลดภาวะหัวใจล้มเหลวเท่านั้นแต่…ยังช่วยลดอัตราการนอนไม่หลับได้สูงถึง 54% และช่วยให้หลับลึกได้นานขึ้นถึง 37% 

การกินยาลดความดันโลหิตสูง

กฎเหล็กต้องรู้!! การกินยาลดความดันโลหิตสูง ผู้อ่านที่ติดตามข่าวสารด้านสุขภาพ อาจจะได้ยินว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ทาง American College of Cardiology / American Heart Association ประกาศปรับเกณฑ์ cut-off ที่จะบอกว่าเป็นความดันโลหิตสูงหรือไม่ จากเดิมคือ 140/90 ลงมาเป็น 130/80 (หน่วยคือ มม.ปรอท) ผลจากการปรับเกณฑ์ลงครั้งนี้ทำให้พลเมืองสหรัฐฯ เข้าเกณฑ์ที่จะต้องได้รับการรักษาเพิ่มขึ้นอีก […]
April 1, 2016

info