research

เลือกดื่มน้ำถูกวิธี ดีต่อสุขภาพ

1.น้ำดื่มตามธรรมชาติ น้ำดื่มตามธรรมชาติหรือที่เรียกว่าน้ำดิบ ซึ่งอยู่ทั่วไปตามแหล่งน้ำธรรมชาติ มีคุณสมบัติทางชีวภาพที่ทำให้เซลล์ในร่างกายแข็งแรง หากต้องซื้อน้ำดื่ม ควรเลือกชนิดที่ “ไม่ผ่านความร้อน” หรือ “น้ำดื่มธรรมชาติที่ไม่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อใดๆ” เพราะการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน หรือใส่สารฆ่าเชื้อ จะทำให้สูญเสียคุณประโยชน์นี้ไปโดยไม่จำเป็น   สำหรับเมืองไทย อาจไม่มีน้ำดื่มชนิดนี้วางจำหน่าย เพราะฉะนั้นให้เลือกดื่มน้ำบริสุทธิ์จากแหล่งอื่นแทน   2.น้ำด่าง ปกติค่าความเป็นกรดด่าง หรือ pH ในร่างกายของคนมีสุขภาพดีจะอยู่ที่ 7.4 – 8.5 ซึ่งมีความเป็นด่างที่เหมาะสมกับร่างกายและอยู่ในระดับที่มาตรฐาน […]

8 สัญญาณเตือนว่าคุณกำลัง “ดื่มน้ำน้อยเกินไป”

กระหายน้ำ ปัสสาวะสีเหลืองเข้ม-สีส้มเป็นประจำ สีของปัสสาวะที่ปกติควรเป็นสีเหลืองอ่อนชนิดที่จาง กลิ่นก็ไม่ควรจะฉุน อย่างชัดเจน ปัสสาวะสีเข้มบ่งบอกว่าคุณดื่มน้ำน้อยเกินไป ปัสสาวะไม่ถึง 4 ครั้งต่อวัน ปากแห้ง ตาแห้ง ท้องผูก อุจจาระจะแข็ง ถ่ายยาก เผลอๆ หากท้องผูกบ่อยๆ ก็อาจเสี่ยงเป็นโรคริดสีดวงทวาร ผิวแห้ง ริ้วรอยถามหาก่อนวัยอันควร ถ้ามีริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม หางตา และหน้าผาก แสดงว่าผิวของคุณขาดความชุ่มชื่น และคุณอาจดื่มน้ำไม่มากเพียงพอ ระบบย่อยอาหารมีปัญหา ดื่มน้ำไม่เพียงพอ […]

เคล็ดลับที่ควรรู้สำหรับนักกีฬา

ควรรับประทานอาหารหรือขนมมื้อเล็กๆ ที่มีโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต อาทิ ถั่ว พืชและผลไม้ ช่วยในการซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่ฉีกขาด หรือสึกหรอ ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 30 นาทีก่อนออกกำลังกาย เพื่อช่วยรักษาสมดุลของของเหลวในร่างกาย ช่วยลดอาการเป็นตะคริวได้ ควรยืดเส้นก่อนออกกำลังกายสัก 10 นาที เพื่อยืดกล้ามเนื้อ และกระตุ้นให้พร้อมกับการใช้งานในช่วงการออกกำลัง ช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บได้ การยืดเส้นยืดสายควรทำจากเบาไปหนัก ถ้าวิ่งก็ควรโฟกัสตรงกล้ามเนื้อขา ช่วงขาอย่าง Hamstring, claves และ Gluteus เป็นต้น
November 29, 2018

ทำไมต้องดื่มน้ำอัลคาไลน์

เป็นน้ำที่มีความเป็นกรดด่างที่สมดุลกับร่างกาย สามารถป้องกันร่างกายจากการทำลายของกรดส่วนเกิน น้ำอัลคาไลน์เป็นน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ง่ายเมื่อร่างกายทำการดูดซึมน้ำเข้าไปใช้ยังส่วนต่างๆของร่างกาย น้ำอัลคาไลน์มีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการผสมอยู่มากมาย อาทิเช่น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม และโปรเทสเซียม ช่วยฟื้นฟูร่างกายด้วยการชะล้างของเสียลึกถึงระดับเซลล์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้แข็งแรงมากขึ้น

“น้ำอัลคาไลน์”ช่วยปรับสมดุล

เพราะน้ำเป็นองค์ประกอบหลักของร่างกาย เราจึงต้องดื่มน้ำให้เพียพอต่อความต้องการ โดยเฉลี่ยก็ 8 แก้วต่อวัน ขึ้นกับน้ำหนักตัว และปริมาณการเสียเหงื่อในแต่ละวัน น้ำที่ดีคือน้ำสะอาดบริสุทธิ์ แต่ถ้าต้องการแร่ธาตุก็ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์
February 14, 2018

ปฏิวัติกรดในเลือด…กับอัลคาไลน์ วอเตอร์

มนุษย์เรามีความเป็นกรดและด่างอยู่ในร่างเดียวกันแต่จะค่อนมาทางด่างมากกว่า จากงานวิจัยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางของ ดร.อ๊อตโต วอร์เบิร์ก จะเห็นได้ว่าถ้าร่างกายสะสมกรดไว้มากเท่าไหร่เซลล์มะเร็งจะยิ่งเติบโตได้มากขึ้นเท่านั้น
February 14, 2018

“แอนตี้”…เหตุแห่งความเสื่อม

“แอนตี้”…เหตุแห่งความเสื่อม ด้วยน้ำอัลคาไลน์ วอลเตอร์ “Antioxidant” หรือที่รู้จักกันในนาม “สารต้านอนุมูลอิสระ” ที่เราได้ยินกันบ่อยมาก โดยเฉพาะสินค้าประเภทสุขภาพและความงาม แต่ละฝ่ายก็ประโคมกันว่า “แอนตี้” ได้ดีกว่าหรือดีที่สุด ฟังๆ ดูจนเกิดคำถามที่ว่า “ถ้าไม่แอนตี้” แล้วมันจะเป็นยังไง กระบวนการออกซิเดชั่น หลายคนอาจสงสัยมันคืออะไร มันก็คือไอ้ที่เราจะ “แอนตี้” กันนี่แหละ กระบวนการออกซิเดชั่นเป็นเรื่องปกติธรรมชาติที่เกิดขึ้นในร่างกายเราตลอดเวลา ไม่ว่าขณะหายใจ ออกกำลังกาย การกินและกระบวนการเผาผลาญต่างๆ มันเกิดขึ้นเมื่อออกซิเจนประจุบวกถูกขโมยอีเลกตรอนไป (อนุมูลอิสระ […]

น้ำอัลคาไลน์มีประโยชน์ต่อนักกีฬาอย่างไร

ผลดีที่ได้รับจาการดื่มน้ำด่างประการ คือ การเพิ่มระดับออกซิเจนในเลือดให้สูงขึ้น อีกทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรง และความทนทานให้แก่กล้ามเนื้อ ของเรา ทำให้เนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อและอวัยวะต่างๆ ได้รับออกซิเจนในปริมาณสูง

ล้างพิษตับด้วยน้ำอัลคาไลน์

ตับเป็นอวัยวะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของร่างกายมนุษย์ มีหน้าที่สำคัญในการสร้างน้ำดี ซึ่งออกมาในลำไส้ ช่วยในกระบวนการย่อยและดูดซึมอาหารประเภทไขมัน เก็บเอากลูโคสไปสะสมไว้ในเซลล์ตับ ในสภาพของไกลโคเจน และจะเปลี่ยนเป็นโคเจนกลับออกมาเป็นกลูโคส

คาไว เลียวนาร์ด นักบาสฯNBA แนะดื่มน้ำอัลคาไลน์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อเล่นระดับอาชีพ

คาไว เลียวนาร์ด ฟอร์เวิร์ดดาวรุ่งของ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส นักบาสเกตบอล NBA สหรัฐอเมริกา แนะนำให้ดื่มน้ำอัลคาไลน์ที่มีค่า pH สูงเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเล่น