ALKALINE_HEADER

NEWS Health

ความต่าง ระหว่าง “น้ำเปล่า” กับ “น้ำแร่” เลือกดื่มอะไรดี ?

น้ำเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องดื่มทุกวัน หลายคนอาจจะเลือกดื่มน้ำเปล่าธรรมดา เพราะเชื่อว่าเป็นน้ำที่บริสุทธิ์ไม่มีสิ่งเจือปน หลายคนก็อาจจะเลือกน้ำแร่เพราะเชื่อว่าเป็นน้ำที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด แต่เคยหาคำตอบให้กับตัวเองกันหรือไม่ว่าน้ำเปล่าธรรมดาและน้ำแร่ที่ดื่มกันทุกวันนั้นต่างกันอย่างไร?   ‘น้ำแร่’ คือ น้ำที่อยู่บริเวณชั้นใต้ดินซึ่งจะประกอบไปด้วยสารอาหารมากมาย แต่แร่ธาตุจะมากหรือจะน้อยขึ้นอยู่กับแหล่งที่เกิดทางธรณีวิทยา เช่น ถ้าเกิดในบริเวณชั้นหินที่มีอายุเยอะจะมีความอุดมสมบูรณ์ของแร่ธาตุดีมาก ซึ่งน้ำแร่ยังสามารถแบ่งได้อีกหลายชนิด ดังนี้   1.น้ำแร่ไบคาร์บอเนต ช่วยปรับให้สารคัดหลั่งที่มีฤทธิ์เป็นกรดกลายเป็นกลาง, กระตุ้นการเคลื่อนของอาหารจากกระเพาะไปยังลำไส้เล็กให้เร็วขึ้น, กระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนในกระเพาะอาหาร, ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำและเหลือแร่ให้แก่ร่างกาย   2.น้ำแร่ซัลเฟต ช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ โดยเฉพาะในคนที่ท้องผูกเรื้อรัง   3.น้ำแร่ซัลเฟอร์, […]

ประโยชน์ของน้ำแร่ กับผิวพรรณสวยแบบธรรมชาติ

การดูแลผิวพรรณด้วยเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบหลักจากสารสกัดธรรมชาติ มีให้เลือกมากมาย น้ำแร่ที่อยู่ในรูปของสเปรย์ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก แต่หลายคนหรือสาวๆที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าหรือเริ่มบำรุงดูแลผิวอาจยังไม่รู้จัก และไม่รู้ว่าน้ำแร่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณของเราอย่างไร   น้ำแร่ คืออะไร น้ำแร่ คือน้ำที่มาจากธรรมชาติ และมีแร่ธาตุผสมอยู่ในอัตราที่สูงกว่าน้ำปกติทั่วไป เช่น แคลเซียม โซเดียม โพแทสเซียม ซิลีเนียม และน้ำแร่ที่ได้จากแต่ละแหล่งกะมีแร่ธาตุในปริมาณที่แตกต่างกัน ปัจจุบันน้ำแร่ถูกนำมาแปรรูปเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ความงาม เช่น สเปรย์น้ำแร่  สบู่น้ำแร่  หรือครีมน้ำแร่ มีทั้งชนิดที่เป็นน้ำแร่ 100 % และปรับสูตรเพิ่มเติมส่วนผสมอื่นๆเข้าไปให้ตอบโจทย์ความต้องการ เช่น บำรุงรักษาสิว ทำให้ผิวหน้าเต่งตึงลดเลือนริ้วรอย […]

ใครจะรู้ว่าแค่ดื่มน้ำ ก็ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้

ร่างกายคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ถึง 75% ของน้ำหนักตัว เราอาจอดอาหารได้เป็นเดือนๆ แต่ร่างกายไม่สามารถขาดน้ำได้เกิน 3-7 วัน เนื่องจากน้ำถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของอวัยวะต่างๆ ไม่ว่าผิวหนังที่มีน้ำอยู่ถึง 64%, กล้ามเนื้อ 79%, หัวใจ 73%, สมอง 73%, ปอด 83% หรือแม้กระทั่งกระดูกที่มีปริมาณน้ำอยู่ถึง 31% ดังนั้นประโยชน์ของการดื่มน้ำอย่างถูกวิธีจะช่วยให้สุขภาพและการทำงานของอวัยวะต่างๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น การทำงานของหัวใจเป็นปกติ สมองปลอดโปร่ง ผิวพรรณชุ่มชื่น […]
 
 
© 2016 Alkaline Water 8.5 Mannature