น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ดีจริงไหม

น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ดีจริงไหม

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ดีจริงไหมน้ำดื่ม อัลคาไลน์ ดีจริงไหม

 

น้ำดื่ม อัลคาไลน์ (Alkaline) หรือเรียกอีกอย่างว่า น้ำด่าง ถือเป็นที่นิยมมากในตอนนี้ หลายคนยังไม่รู้จัก น้ำดื่ม อัลคาไลน์ (Alkaline) ว่ามันสามารถทำอะไรได้บ้าง แล้วจะช่วยให้สุขภาพของเราดีขึ้นได้อย่างไร เดี๋ยววันนี้เราจะพาทุกคนไปค้นพบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เกี่ยวกับ การดื่มน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline)

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) หรือ น้ำด่าง ต่างจากน้ำดื่มธรรมดายังไง

เอาจริง ไม่ว่าเราจะดื่มน้ำอะไรมันก็ดีไปหมดนั่นแหละ เพราะร่างกายของเราต้องการน้ำเพื่อไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไปซ่อมแซมและทำให้ร่างกายของเราไม่ล้า ไม่สึกกร่อนเร็ว ซึ่งความแตกต่างของน้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) กับน้ำด่างที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือ

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) มีโมเลกุลที่เล็กกว่าน้ำธรรมดาปกติทั่วไป และสภาพของความเป็นน้ำด่างช่วยป้องกันให้เราไม่เกิดโรคอะไรง่าย ๆ แถมยังช่วยในเรื่องของการดูดซึมและเข้าไปจับไขมันส่วนเกิดในจุดต่าง ๆ ของร่างกาย ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) ยังผสมแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย ทำให้ร่างกายของเราปรับสมดุลและแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

 

ประโยชน์ของน้ำดื่ม อัลคาไลน์ (Alkaline) หรือน้ำด่าง 

อันดับแรกเลยก็คือ มีส่วนช่วยในการดูดซึมสารอาหาร ให้เข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่เข้าสู่เซลล์ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะทำให้ร่างกายของเราสามารถรับสารอาหารได้ดีขึ้น เผาผลาญอาหารได้มากขึ้นอีกด้วย

 

ต่อมา น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) หรือน้ำด่างนั้น ช่วยขับล้างสารพิษออกจากเซลล์ เพราะโมเลกุลในน้ำมีขนาดเล็กมากจึงสามารถซึมเข้าถึงเซลล์ได้ง่าย และก็สามารถออกจากเซลล์ง่ายอีกเช่นกัน  สามารถนำเอากรดที่เป็นของเสียที่เซลล์เผาผลาญออกจากเซลล์เข้าสู่กระแสเลือดและออกทางไต

 

สุดท้ายนี้ น้ำดื่มอัลไคล์ (Alkaline) หรือน้ำด่าง ช่วยให้ความชุ่มชื้นที่ดีกว่าน้ำดื่มธรรมดาทั่วไป ดื่มแล้วเราจะรู้สึกสดชื่นและมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม เพราะน้ำดื่ม อัลคาไลน์ (Alkaline) มีโมเลกุลน้ำที่เล็กลง ทำให้ดื่มง่าย แถมยังมีรสชาติดี

 

เนื่องจากกลุ่มโมเลกุลที่เล็กลง ในน้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) เข้าไปกระตุ้นปุ่มรับรสบนลิ้นของเรา ให้รับรสได้ดีขึ้น ซึ่งในส่วนนี้จะส่งผลให้ร่างกายได้รับความชุ่มชื้น ปรับสมดุลในร่างกายของเรา ทำให้ร่างกายแข็งแรง และยังทำให้เรามีภูมิต้านทานที่ดีขึ้นอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม
น้ำดื่มอัลคาไลน์ คุณประโยชน์ที่คุณไม่รู้

การดื่มน้ำ ดีอย่างไร


บทความที่น่าสนใจ

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำสะอาด มีคุณภาพ

ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ดีต่อสุขภาพ ยังไง