ปรับสมดุลของร่างกาย ด้วย น้ำดื่ม อัลคาไลน์

ปรับสมดุลของร่างกาย ด้วย น้ำดื่ม อัลคาไลน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

ปรับสมดุลของร่างกาย ด้วย น้ำดื่ม อัลคาไลน์ปรับสมดุลของร่างกาย ด้วย น้ำดื่ม อัลคาไลน์

ทุกคนต่างก็รู้กันดีว่าการดื่มน้ำนั้นดีต่อสุขภาพ เพราะการดื่มน้ำนั้นช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น ผิวพรรณดีขึ้น และช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นด้วย และน้ำที่ดื่มควรเป็นน้ำที่สะอาด หรือเป็นน้ำด่าง น้ำด่าง หรือน้ำ อัลคาไลน์ หลายคนคงพอได้ยินมาบ้าง แต่อาจจะยังไม่รู้ว่ามันดียังไง

 

น้ำ อัลคาไลน์ คืออะไร

น้ำอัลคาไลน์ หรือน้ำด่าง คือ น้ำดื่มที่มีค่าความเป็นด่าง และมีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการผสมอยู่มากมาย อย่างเช่น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม และโปรเทสเซียม น้ำอัลคาไลน์ เป็นน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ง่ายเมื่อร่างกายทำการดูดซึมน้ำเข้าไปใช้ยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้เป็นน้ำมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าน้ำธรรมดา เนื่องจากมีความเป็นกรดด่างที่สมดุล พอเหมาะกับร่างกายของมนุษย์ จึงเข้าไปช่วยป้องกันร่างกายจากการทำลายของกรดส่วนเกิน ช่วยฟื้นฟูร่างกายด้วยการชะล้างของเสียลึกถึงระดับเซลล์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้แข็งแรงมากขึ้น

 

น้ำ อัลคาไลน์ มีอะไรดี

  • น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ช่วยควบคุมสมดุลความเป็นกรด-ด่างในร่างกาย ทำให้ร่างกายไม่ต้องไปดึงแร่ธาตุอัลคาไลน์ที่เก็บสะสมไว้ เช่นในกระดูกและฟัน เพื่อมาทำการปรับสมดุลกรดของเสียในร่างกาย
  • น้ำดื่ม อัลคาไลน์ มีแร่ธาตุอัลคาไลน์ในรูปประจุอิออน ซึ่งช่วยให้ร่างกายดูดซึมไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น
  • น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ที่ได้มาจากกระบวนการอิเล็คโทรลิซิส จะมีโมเลกุลเล็กลง ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ง่าย และขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายได้อย่างดี เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง ทำให้รู้สึกสดชื่น
  • น้ำดื่ม อัลคาไลน์ มีประจุลบสูงซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอย่างดีและเป็นธรรมชาติ ช่วยชะลอวัย ความเสื่อมต่าง ๆ เช่น โรคข้อเสื่อม หรือโรคกระดูกพรุน

 

ประโยชน์จากการดื่มน้ำ อัลคาไลน์

  • น้ำดื่ม อัลคาไลน์ จะไปช่วยปรับสมดุลค่า pH ของกรดในร่างกาย ซึ่งน้ำดื่ม อัลคาไลน์ สามารถเข้าไปปรับสมดุลเป็นกรดในร่างกายที่เกิดจากความเครียด กังวล อาหารจานด่วน น้ำอัดลม กาแฟ เหล้า บุหรี่ มลพิษต่าง ๆ ได้ จากผลวิจัยโดย ดร.โรเบิตท์ โอ ยัง ผู้เขียนหนังสือ “The pH Miracle for Weight loss” ได้กล่าวว่า “ร่างกายจะสร้างเซลล์ไขมันเพื่อจะดักจับและสมดุลกรดเกินในร่างกาย” และนี่คือสาเหตุที่ทำให้เราอ้วนและมีไขมันส่วนเกิน ดังนั้นการดื่ม น้ำอัลคาไลน์ จะช่วยปรับสมดุลกรดเกินในร่างกาย นอกจากนั้นยังช่วยให้กระเพาะผลิตน้ำย่อยที่มีความเป็นกรดสูง แต่ตรงกันข้ามกันร่างกายก็จะผลิต bicarbonates ซึ่งมีความเป็นด่างสูง ซึ่งจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและไหลเวียนไปทั่วร่างกาย ซึ่งจะเป็นผลดีในการสมดุลกรดในร่างกายเป็นอย่างดี
  • น้ำดื่ม อัลคาไลน์ จะช่วยต้านอนุมูลอิสระและชะลอวัย โดยน้ำที่ได้จากกระบวนการอิเล็คโทรลิซิสจะมีประจุลบสูงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ที่ช่วยลดการเสื่อมของเซลล์ และดีเอ็นเอในร่างกายอย่างดี การเสื่อมของวัย การเกิดโรคของความเสื่อมต่าง ๆ อย่างเช่น  โรคกระดูกพรุน โรคไขข้อ และโรคผิวหนัง ซึ่งเกิดจากการถูกทำลายของเซลล์ในร่างกาย โดยกรดของเสียจากการเผาผลาญอาหารและสารอนุมูลอิสระในร่างกาย ดังนั้นการดื่ม น้ำอัลคาไลน์ จะช่วยปรับสมดุลกรดของเสียในร่างกาย ยังช่วยกำจัดสารอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ดีจริงไหม

น้ำด่าง สุขภาพดี ดื่มเลย

alkalinewaterdrink

บทความที่น่าสนใจ

ดื่มน้ำอย่างไรให้สุขภาพดี

น้ำดื่มอัลคาไลน์ คุณประโยชน์ที่คุณไม่รู้