น้ำดื่มอัลคาไลน์ยับยั้งเซลล์มะเร็ง

น้ำดื่มอัลคาไลน์ยับยั้งเซลล์มะเร็ง

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

น้ำดื่มอัลคาไลน์ยับยั้งเซลล์มะเร็งน้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water) หรือ น้ำด่าง คือ น้ำดื่มที่มีสภาพเป็นด่างสูงกว่าปกติ น้ำดื่มที่คุณดื่มทั่วไปมักจะมีความด่างน้อย โดยส่วนมากจะเป็นน้ำดื่มที่มีค่า pH เป็นกลางเพราะเป็นน้ำดื่มสะอาดที่ผ่านการฆ่าเชื้อจึงมีแค่ความสะอาดปลอดภัยเท่านั้น

 

โรคมะเร็ง

โรคมะเร็ง คือ โรคที่มีเซลล์ที่ผิดปกติในร่างกายและเซลล์เหล่านี้มีการเจริญเติบโตรวดเร็วกว่าปกติ ร่างกายควบคุมไม่ได้ เซลล์มะเร็งเหล่านี้จะเจริญลุกลามและแพร่กระจายได้ทั่วร่างกายส่งผลให้เซลล์ปกติของเนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆเกิดการทำงานที่ไม่ปกติและอาจจะไปถึงขั้นเสียชีวิตในที่สุด

 

สาเหตุการเกิดโรคมะเร็ง

1.มีพันธุกรรมผิดปกติเป็นได้ทั้งพันธุกรรมที่ถ่ายทอดได้ หรือ พันธุกรรมที่ถ่ายทอดไม่ได้

2.สูบบุหรี่ หรือ ได้รับควันจากบุหรี่

3.ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด

4.ขาดสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย

5.กินอหารที่มีไขมันและเนื้อไม่สุกเป็นประจำ

6.ร่างกายได้รับโลหะหนักเรื้อรัง

7.ติดเชื้อไวรัส, แบคทีเรีย, พยาธิ

 

ประเภทของโรคมะเร็ง

1.คาร์ซิโนมา

คาร์ซิโนมาเป็นมะเร็งที่มักจะพบบ่อยที่สุด ส่วนมากมักจะเกิดขึ้นในผู้ใหญ่ โดยมะเร็งของเนื้อเยื่อบุผิว, เยื่อเมือก, เนื้อเยื่อหรืออวัยวะต่างๆ  เช่น มะเร็งตับ มะเร็งเต้านม มะเร็งปอด

2.ซาร์โคมา

ซาร์โคมาเป็นมะเร็งที่พบได้น้อยสามารถพบได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ซึ่งเป็นมะเร็งเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เช่น มะเร็งซาร์โคมามดลูก มะเร็งกล้ามเนื้อลาย มะเร็งกระดูก

3.มะเร็งระบบโลหิต หรือ มะเร็งโรคเลือด

มะเร็งระบบโลหิต หรือ มะเร็งโรคเลือดเป็นมะเร็งเนื้อเยื่อระบบโลหิต เช่น มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งเม็ดเลือดขาว

4.เนื้องอกเจิมเซลล์ หรือ มะเร็งเจิมเซลล์

เนื้องอกเจิมเซลล์ หรือ มะเร็งเจิมเซลล์เป็นมะเร็งที่เกิดจากเซลล์ตัวอ่อนของอวัยเพศ หรือ อัณฑะในเพศชายและรังไข่ในเพศหญิง เช่น มะเร็งอัณฑะ มะเร็งรังไข่

5.มะเร็งบลาสโตมา หรือ บลาสท์

มะเร็งบลาสโตมา หรือ บลาสท์เป็นมะเร็งท่เกิดจากเซลล์ตัวอ่อนที่เคยมีอยู่ตั้งแต่ในครรภ์ ซึ่งจะเป็นมะเร็งที่พบในเด็ก โดยเฉพาะเด็กเล็กและพบน้อยมากในผู้ใหญ่ เช่น มะเร็งจอตา มะเร็งนิวโรบลาสโตมา มะเร็วไตในเด็ก

 

อาการของโรคมะเร็ง

อาการของโรคมะเร็งนั้นไม่มีอาการที่เฉพาะเจาะจง แต่จะเป็นอาการอักเสบของเนื้อเยื่อ หรือ อวัยวะที่เป็นมะเร็ง แต่สิ่งที่แตกต่าง คือ อาการจะแย่ลงเรื่อยๆและเรื้อรัง ถ้ามีอาการต่างๆนานเกิน 1-2 สัปดาห์จึงควรรีบพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันที

1.มีก้อนเนื้อที่โตเร็ว หรือ แผลเรื้อรัง

2.มีต่อมน้ำเหลืองโต คลำได้และมักจะโตขึ้นเรื่อยๆ

3.ไฝ ปาน หูด ที่โตเร็วผิดปกติ หรือ แผลแตก

4.กลิ่นลมหายใจ หรือ กลิ่นปากมีกลิ่นที่รุนแรง

5.เลือดกำเดาออกเรื้อรังอาจจะปนกับน้ำมูกเป็นมูกเลือด

6.ไอเรื้อรัง หรือ ไอเป็นเลือด

7.ปัสสาวะและอุจจาระเป็นเลือด

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์ยับยั้งเซลล์มะเร็ง

น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water) หรือ น้ำด่าง น้ำด่างก็คือน้ำดื่มสะอาดทั่วไปที่มีค่าความเป็นด่างและมีแร่ธาตุต่างๆ ไม่แพ้น้ำแร่ขวดสวยที่จำหน่ายในราคาแพง ที่สำคัญความเป็นด่างทำให้การจับออกซิเจนได้ดีกว่าน้ำดื่มอื่น ๆ ที่มีความเป็นกรด (ค่า pH ต่ำกว่า 7) หรือน้ำดื่มที่มีค่า pH เป็นกลาง ได้มากกว่า 100 เท่า ซึ่งจะแตกต่างกับน้ำดื่มทั่วไปที่คุณรับประทานอยู่ในทุกๆวันตรงที่มีสารอาหาร หรือ แร่ธาตุที่ร่างกายต้องการค่อนข้างน้อย หากต้องการแร่ธาตุเพิ่มเติมก็ต้องดื่มน้ำแร่ที่อาจจะมีราคาแพงกว่ากันถึงเท่าตัวเลย
น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water) หรือ น้ำด่างสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งและยังสามารถขจัดอนุมูลอิสระ หรือที่รู้กันว่าเป็นเพชฌฆาตเงียบคอยทำร้ายร่างกายของเรา จริงอยู่ว่าสารต้านอนุมูลอิสระมีอยู่ในผักผลไม้ต่าง ๆ เกือบทุกชนิด แต่แน่นอนว่าเราคงไม่สามารถทานผักผลไม้ได้ในทุกวัน ต่างจากการดื่มน้ำที่ต้องดื่มอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน หากเราเปลี่ยนจากการดื่มน้ำดื่มธรรมดาเป็นน้ำผักผลไม้หรือน้ำด่างได้ ก็จะช่วยเพิ่มความเป็นด่าง ลดกรดส่วนเกิน อีกทั้งความเป็นด่างยังทำให้ร่างกายดูดซึมแร่ธาตุและสารอาหารต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น เพราะน้ำด่างเป็นของเหลวสามารถซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ง่าย ทำให้ร่างกายเรียกใช้สารอาหารเหล่านั้นได้เร็วยิ่งขึ้น 
การดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water) หรือ น้ำด่าง คุณต้องดูค่า pH ให้ดี เพราะ ค่า pH ยิ่งสูงแสดงว่าน้ำดื่มนั้นมีค่าความเป็นด่างมาก แต่ร่างกายของคนเรารับความเป็นด่างได้ไม่เกิน pH10 ดังนั้นต้องเลือกดูน้ำดื่มอัลคาไลน์ให้ดีหรือตรวจก่อนรับประทาน เพราะในตอนนี้มีพ่อค้าแม่ค้าหัวใสนำอุปกรณ์ทำน้ำดื่มอัลคาไลน์ต่าง ๆ มาขายและอ้างนั่นนี่ว่าจะทำให้น้ำดื่มมีความด่างมากยิ่งช่วยในการรักษาโรคมากมาย ทั้งที่จริงแล้วน้ำด่างไม่มีส่วนในการรักษาโรคแต่อย่างใด เพียงแต่มีความเป็นด่างและความเป็นด่างนี้จะไปปรับสภาพลดกรดในร่างกายเปรียบเสมือนดื่มน้ำล้างสารพิษ เพราะน้ำดื่มอัลคาไลน์จะช่วยไปจับพวกโลหะหนักในกระแสเลือดแล้วขับออกมาทางปัสสาวะหรือทางเหงื่อ ซึ่งมีส่วนในการช่วยยับยั้งโรคภัยต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้น แต่น้ำด่างไม่สามารรถช่วยรักษาโรคภัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ ดังนั้นการเลือกซื้ออุปกรณ์ หรือ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline Water Ionizer) ต้องพิจารณาถึงการทำน้ำด่างและค่า pH ของน้ำด่างต่าง ๆ ให้ดี เพราะหากทำน้ำดื่มให้มีความด่างมากเกินความพอดีต่อความจำเป็นในร่างกาย จากน้ำดื่มดีจะกลายเป็นน้ำดื่มร้ายในทันที 
นอกจากน้ำดื่มอัลคาไลน์จะสามารถนำมาดื่มเพื่อสุขภาพแล้ว น้ำดื่มอัลคาไลน์ที่มีค่า pH สูงเกินกว่าจะนำมารับประทานยังสามารถนำมาล้างผักผลไม้หรือวัตถุดิบในการประกอบอาหารต่างๆ หรือ นำมาใช้อาบชำระล้างร่างกาย ซักผ้า และล้างจานได้อีกด้วย

ด้วยความปรารถนาดีจาก

น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก haamor


บทความที่น่าสนใจ

น้ำยันฮี คืออะไร

ชาร์จพลังด้วย ดื่มน้ำอัลคาไลน์