ดื่มน้ำอย่างไรให้สุขภาพดี

ดื่มน้ำอย่างไรให้สุขภาพดี

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

ดื่มน้ำอย่างไรให้สุขภาพดีหลายคนมักชอบคิดว่า หากไม่รู้สึกกระหายน้ำ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องดื่มน้ำเข้าไป ซึ่งถือเป็นความคิดที่ผิด เพราะนิสัยการ ดื่มน้ำน้อย หรือดื่มเพียงนิดเดียวต่อวัน อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายในหลายด้านได้เลยทีเดียว เราจึงตั้งใจอยากจะมาบอกเล่าถึง ผลกระทบต่อร่างกายของการดื่มน้ำน้อย พร้อมเผยเคล็ดลับการดื่มน้ำ ให้ทุกคนฟังกันค่ะ

 

ผลกระทบต่อร่างกายของการดื่มน้ำน้อย

1. สมองเสื่อม

     เมื่อร่างกายของเราขาดน้ำ ปริมาณของน้ำในร่างกายไม่เพียงพอในการเป็นส่วนหนึ่งของเลือดที่สูบฉีดไปทั่วร่างกาย จึงเป็นสาเหตุของอาการสมองเสื่อมได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นหากคุณรู้สึกไม่สดชื่น เนือยๆ คิดอะไรช้า ไม่กระฉับกระเฉง นั่นอาจเป็นผลมาจากแค่การ “ดื่มน้ำน้อยเกินไป” ก็ได้นะ

 

2. ริดสีดวงทวาร

     เมื่อของเสียสะสมอยู่ในลำไส้ ลำไส้ก็จะดูดซึมของเสียนั้นกลับเข้าร่างกายไปอีก ยิ่งทำให้เลือดมีของเสียข้นหนืดกว่าเดิม อุจจาระก็แข็งแห้งกว่าเดิม จนเกิดเป็นอาการท้องผูก และท้ายที่สุดลงเอยด้วยโรคริดสีดวงทวารนั่นเอง

 

3. ปวดข้อ

     หมอนรองกระดูก ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญ และเกิดอาการผิดปกติได้ง่าย มีส่วนประกอบเป็นน้ำมากถึง 80% ดังนั้นหากข้อต่อหรือหมอนรองกระดูกแห้ง อาจทำให้ข้อต่อต่างๆ ดูดซับแรงกระแทกได้ไม่ดีพอ จนเกิดอาการบาดเจ็บได้ง่าย

 

4. ทางเดินปัสสาวะอักเสบ / กระเพาะปัสสาวะอักเสบ

     หากคุณมีอาการปวดปัสสาวะ แต่ไม่มีปัสสาวะไหลออกมา หรือไหลน้อย คุณอาจกำลังเป็นโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ หรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ที่อาจมาจากการดื่มน้ำไม่เพียงพอ

 

เคล็ดลับในการดื่มน้ำให้เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

1. ดื่มน้ำตอนเช้า ควรดื่มน้ำ 1 แก้วหลังตื่นนอนตอนเช้า เพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆ ภายในร่างกายให้เริ่มทำงานได้อย่างเป็นปกติ

2. ระหว่างวัน ควรค่อยๆ จิบน้ำทีละนิด ทีละอึก ไม่ควรดื่มน้ำมากๆ ในครั้งเดียว เพราะเสี่ยงภาวะน้ำเป็นพิษ และเสี่ยงไตทำงานหนักมากเกินไป

3. หมั่นสังเกต สีและกลิ่นของปัสสาวะของตัวเองให้เป็นสีเหลืองอ่อนเกือบใส และไม่มีกลิ่นฉุนจนเกินไปเป็นประจำ

4. ดื่มน้ำ 1 แก้ว ก่อนมื้ออาหารราว 30 นาที ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น

5. ควรเลือกน้ำที่สะอาด เพื่อผลที่ดีต่อสุขภาพ เลือก น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง (Alkaline Water) น้ำดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและคนในครอบครัว

 

     น้ำเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับชีวิต เซลล์ทุกเซลล์ในร่างกายล้วนมีน้ำเป็นส่วนประกอบ การ ดื่มน้ำอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง (Alkaline Water) ที่สะอาดในปริมาณที่พอเพียง จึงเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกาย ซึ่งเมื่อคุณได้ดื่มน้ำที่สะอาดและมีประสิทธิภาพมาใช้ในชีวิตประจำวัน ก็จะทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ ส่งผลให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วยค่ะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature) 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

alkalinewaterdrink

บทความที่น่าสนใจ

น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ดีจริงหรือไม่ ?

หลักการดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ที่ดี สำหรับ คนท้อง