ทำไมถึงต้องดื่มน้ำด่าง อัลคาไลน์

ทำไมถึงต้องดื่มน้ำด่าง อัลคาไลน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

ทำไมถึงต้องดื่มน้ำด่าง อัลคาไลน์     ร่างกายคนเราได้รับผลกระทบมากมายจากอาหารที่เรากิน อาหารบางส่วนไม่ย่อยแถมยังเปลี่ยนเป็นสารพิษหรืออนุมูลอิสระที่สามารก่อให้เกิดโรคต่อร่างกายได้ เพราะอาหารบางอย่างมีฤทธิ์เป็นกรดทำให้ไปสะสมในร่างกาย แล้วน้ำด่างจะช่วยขจัดของเสียที่สะสมได้หรือไม่ ตามไปอ่านกันค่ะ

 

น้ำอัลคาไลน์หรือน้ำด่าง

     ปกติค่าความเป็นกรดด่าง หรือ pH ในร่างกายของคนมีสุขภาพดีจะอยู่ที่ 7.4 ซึ่งมีความเป็นด่างอ่อนๆ ดังนั้นการดื่มน้ำด่าง ที่มีค่าเป็นด่าง หรือค่า pH ใกล้เคียงกัน จะดูดซึมแร่ธาตุได้ดี ปัจจุบันมีน้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ซึ่งเป็นน้ำดื่มที่มีไอออนสูง มีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน และโลหะหนักในร่างกายได้ดีขึ้น

 

น้ำด่างมีกี่ชนิด

1.น้ำด่างธรรมดา จากการทำตามธรรมชาติ  โดยนำหินแร่จากธรรมชาติมาผ่านกรรมวิธีพิเศษทำให้เกิดสภาพความเป็นด่าง และยังมีค่า ORP เป็นบวกซึ่งก็ไปเพิ่ม อนุมูลอิสระให้ร่างกายอยู่

2.น้ำด่าง จากเครื่องกรองน้ำธรรมดา ประกอบไปด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ และยังมีค่า ORP เป็นบวกซึ่งก็ไปเพิ่ม อนุมูลอิสระให้ร่างกายอยู่

 

ประโยชน์ของการดื่มน้ำด่าง มี ดังนี้

น้ำด่าง ช่วยเจือจางความเป็นกรดของร่างกาย

-  ทำให้เซลล์ภายในร่างกายเกิดความสมดุล

-  ทำให้ออกซิเจนในเลือดสูง

-  ช่วยทำความสะอาดลำไส้ได้ดี

-  ลดปัญหาข้อเสื่อม ไขข้ออักเสบ

-  ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

-  ช่วยให้การดูดซึมอาหารการเผาผลาญดีขึ้น เพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกาย

-  ต่อต้านอนุมูลอิสระน้ำด่าง ลดพิษกรดในกระเพาะอาหาร บรรเทาอาการจุกเสียด ป้องกันการเกิดโรคกระเพาะ

 

     น้ำดื่ม อัลคาไลน์ Alkaline Ionized Water เป็นน้ำดื่มที่สะอาดปราศจากการปนเปื้อน และมีแร่ธาตุสารอาหารที่ร่างกายต้องการ ไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม โซเดียม แมกนี่เซียม และโปรแทสเซียม ผสมอยู่ในน้ำ และจะต้องไม่มีแร่ธาตุจำพวกโลหะหนักผสมอยู่ สำหรับผู้ที่ได้ดื่มน้ำอัลคาไลน์เป็นประจำ ร่างกายจะสามารถดูดซึ่มได้ดีกว่าน้ำดื่มประเภทอื่นๆอยู่หลายเท่า จะทำให่ร่างกายไม่เกิดภาวะขาดน้ำ

 

     การดื่มน้ำด่าง จึงช่วยลดความเป็นกรดในร่างกาย ช่วยให้เกิดความสมดุลต่อร่างกาย หากท่านเป็นอีกท่านที่สนใจน้ำด่างอยู่ เรามีสินค้า น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature ) มาให้คุณได้เลือกซื้อ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและคนที่รัก

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kangenthai

 


บทความที่น่าสนใจ

ใครที่ดื่มน้ำน้อยมาดื่มน้ำรักษาโรคกันเถอะ

น้ำอัคลาไลน์ น้ำที่ดีต่อนักกีฬาและคนออกกำลังกาย