น้ำดื่มอัลคาไลน์ มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ จริงหรือ?

น้ำดื่มอัลคาไลน์ มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ จริงหรือ?

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

น้ำดื่มอัลคาไลน์ มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ จริงหรือ?     น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือน้ำด่าง หลายท่านมีข้อสงส้ยว่า ดื่มไปแล้วจะมีผลดีต่อร่างกายได้จริงไหม มีประโยชน์ต่อร่างกายมากน้อยขนาดไหน จะเหมือนน้ำดื่มทั่วๆไปไหม มาอ่านกันค่ะ

 

     น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือน้ำด่าง  เป็นน้ำดื่มที่มีค่าความเป็นด่าง และมีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการผสมอยู่มากมาย อาทิเช่น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม และโปรเทสเซียม อีกทั้ง น้ำดื่มอัลคาไลน์ เป็นน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ร่างกายทำการดูดซึมน้ำเข้าไปใช้ยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ง่าย ทำให้เป็นน้ำดื่มมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าน้ำธรรมดา เนื่องจากมีความเป็น กรด – ด่าง ที่สมดุล พอเหมาะกับร่างกายของมนุษย์

 

ประโยชน์ของ น้ำดื่มอัลคาไลน์

     น้ำดื่มอัลคาไลน์ สามารถเข้าไปปรับสมดุลเป็นกรดในร่างกายที่เกิดจากความเครียด กังวล อาหารจานด่วน น้ำอัดลม กาแฟ เหล้า บุหรี่ มลพิษต่าง ๆ ได้ ดังนั้นการดื่มน้ำอัลคาไลน์จะช่วยปรับสมดุลกรดเกินในร่างกาย นอกจากนั้นยังช่วยให้กระเพาะอาหารผลิตน้ำย่อยที่มีความเป็นกรดสูงแต่ตรงกันข้ามกันร่างกายก็จะผลิต bicarbonates ซึ่งมีความเป็นด่างสูง ซึ่งจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและไหลเวียนไปทั่วร่างกาย ซึ่งจะเป็นผลดีในการสมดุลกรดในร่างกายเป็นอย่างดี

 

น้ำอัลคาไลน์ช่วยต้านอนุมูลอิสระและชะลอวัย (Anti-Oxidant and Anti-Aging)

โดยน้ำที่ได้จากกระบวนการอิเล็คโทรลิซิสจะมีประจุลบสูงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดีเยี่ยม ช่วยลดการเสื่อมของเซลล์ และดีเอ็นเอในร่างกายอย่างดี ดังนั้นการดื่มน้ำอัลคาไลน์จะช่วยสมดุลกรดของเสียในร่างกาย ยังช่วยกำจัดสารอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของโรคร้ายต่าง ๆ เหมาะสำหรับผู้ป่วย

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์ มีขนาดโมเลกุลลดลง มากกว่าเมื่อเทียบกับน้ำธรรมดา เช่นน้ำปะปา น้ำจากเครื่องกรองน้ำระบบธรรมดาทั่วไป น้ำแร่ น้ำบรรจุขวดทั่วไป โดยน้ำที่มีโมเลกุลเล็กจะมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ดังต่อไปนี้

 

- ดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย เช่น กระแสเลือดและผลังเซลล์ได้ง่าย (Better Penetration) จึงสามารถนำพาสารอาหาร ออกซิเจน สารต้านอนุมูลอิสระ เข้าสู่เซลล์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ทำให้ร่างกายสามารถรับสารอาหารได้ดีขึ้น เผาผลาญอาหารได้มากขึ้น

- ช่วยขับล้างสารพิษออกจากเซลล์ได้ง่าย เนื่องจากกลุ่มโมเลกุลที่เล็กลงจึงซึมเข้าเซลล์ได้ง่ายก็สามารถออกจากเซลล์ได้ง่ายเช่นกัน และสามารถนำเอากรดของเสียที่เซลล์เผาผลาญขับล้างออกจากเซลล์เข้าสู่กระแสเลือดและขจัดออกทางไต

- ให้ความชุ่มชื้นที่ดีกว่า เพราะมีโมเลกุลน้ำที่เล็กลง ทำให้ดื่มได้ง่าย และดื่มได้มากขึ้น

 

     การดื่มน้ำด่างจึงเป็นอีกหนึ่งน้ำดื่มที่มีผลดีต่อสุขภาพ หากท่านเป็นอีกท่านที่สนใจน้ำด่างอยู่ เรามีสินค้า น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature ) มาให้คุณได้เลือกซื้อ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและคนที่รัก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก alkaliplus

alkalinewaterdrink

บทความที่น่าสนใจ

น้ำอัคลาไลน์ น้ำที่ดีต่อนักกีฬาและคนออกกำลังกาย

ดื่มน้ำหลังตื่นนอน สุขภาพดีง่ายๆด้วยตัวคุณ