ดื่มน้ำอุ่นมีประโยชน์กว่าน้ำเย็นเยอะ

ดื่มน้ำอุ่นมีประโยชน์กว่าน้ำเย็นเยอะ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

ดื่มน้ำอุ่นมีประโยชน์กว่าน้ำเย็นเยอะชีวิตประจำวันของเรา ชอบดื่มน้ำแบบไหนกัน น้ำอุ่นหรือเย็น รู้หรือไม่ว่าการดื่มน้ำอุ่นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากวันนี้เราจะมาบอก และอันตรายจากน้ำเย็นนั้นอันตรายมากกว่าที่คุณคิด เรามาดื่มน้ำอุ่นกันนะครับ

 

การดื่มน้ำมีความสำคัญต่อร่างกายมาก เพราะชีวิตหรือร่างกายของเราส่วนใหญ่ ดำเนินไปด้วยการดื่มน้ำเป็นกิจวัตรประจำวัน  และน้ำที่ดื่มนั้นก็ต้องเป็นน้ำที่ดีด้วย  ดังนั้นการดื่มน้ำจึงเป็นกิจวัตรที่ดีมาก แต่จำเป็นต้องทราบว่าเราควรดื่มน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นจึงจะดีกว่ากัน

 

อันตรายจากการดื่มน้ำเย็น

ทำให้มีอาการหลอดเลือดตีบ หรือหลอดเลือดแข็ง จนอาจเป็นสาเหตุของโรคเส้นเลือดตีบ อัมพฤกษ์ อัมพาต และเส้นเลือดตีบที่สมองและ ปวดเมื่อยตามร่างกาย โดยเฉพาะตามข้อต่างๆ เช่น เข่า ศอก นิ้วมือ ต้นคอความเย็นยังทำให้หลอดเลือดแข็งตัว ไม่ยืดหยุ่น เลือดข้นหนืด เคลื่อนตัวได้ช้าลง และลำบากมากขึ้น

ทั้วนี้แพทย์ต่างยืนยันว่าการดื่มน้ำอุ่น เป็นสิ่งที่ดีที่สุด ถึงอาจจะไม่ถูกใจรสชาติ แต่ประโยชน์ที่ตามมามีมากมาย ประโยชน์จากการดิ่มน้ำอุ่นมีอะไรบ้าง

 

ช่วยย่อยอาหาร

เพื่อปรับปรุงการย่อยให้ดีขึ้น ลองดื่มน้ำอุ่นเป็นประจำ น้ำอุ่นจะช่วยกระตุ้นให้ต่อมย่อมอาหารทำงานได้อย่างถูกต้อง ช่วยจัดการกับอาหารในกระเพาะ ทำให้ระบบย่อยไม่ทำงานหนัก นอกจากนนี้การ  ดื่มน้ำอุ่นยังช่วยกำจัดกรดส่วนเกินในกระเพาะอาหาร เพื่อรักษาความเป็นกลางของน้ำย่อยไว้นั่นเอง

 

ลดอาการเจ็บคอ

อาการเจ็บคอ เป็นอาการที่พบได้บ่อยเวลาลำคอเกิดการระคายเคืองหรือติดเชื้อ อันเกิดจากโรคหวัด หรือไข้หวัดใหญ่ การดื่มน้ำอุ่นช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอและช่วยให้รู้สึกสบายคอมากขึ้น อีกทั้งน้ำอุ่นยังช่วยละลายเสมหะที่ข้นเหนียว  เคล็ดลับทำให้หายเจ็บคอเร็วขึ้น  กลั้วปากด้วยน้ำอุ่นหนึ่งแก้ว ผสมเกลือครึ่งช้อนชา เพื่อช่วยให้อาการเจ็บคอ เร็วขึ้น

 

ล้างพิษในร่างกาย

การดื่มน้ำอุ่นสามารถชำระชะล้างสารพิษในร่างกายออกไปได้ เมื่อคุณดื่มน้ำอุ่น 2-3 ถ้วย มันจะช่วยให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้น ช่วยให้เหงื่อออกจึงรู้สึกเย็นลง เพราะเหงื่อที่ไหล นั้นช่วยล้างสารพิษให้กับร่างกายเรา ให้รู้สึกสดชื่นขึ้น

 

ลดอาการปวดประจำเดือนได้อย่างดี

    สำหรับข้อนี้ให้กับสาวๆเลยนะครับ  ดื่มน้ำอุ่นช่วยป้องกันและลดอาการปวดประจำเดือนได้ เพราะน้ำอุ่นช่วยคลายกล้ามเนื้อมดลูกที่กำลังหดตัว บรรเทาอาการเกร็งและกระตุกตัวของมดลูกได้ดี  ป้องกันอาการเจ็บปวดในช่วงกำลังมีรอบเดือน ในครั้งต่อไปที่คุณเริ่มมีอาการปวดประจำเดือน ดื่มน้ำอุ่นสักแก้วช่วยบรรเทาอาการ ตบท้ายด้วยการนำเอากระเป๋าน้ำร้อนมาประคบ แค่นี้อาการที่เคยปวดหนักๆ ก็จะ เบาลงนะครับ

 

นอนหลับสบาย

ใครที่เป็นโรคที่นอนหลับยาก น้ำอุ่น อาจจะเป็นทางเลือกที่อยากให้ทุกคนที่เป็นโรคเกี่ยวกับการนอนหลับนั้นลองดู การดื่มน้ำอุ่นก่อนน้ำน สัก 1-2 แก้วจะช่วยกระตุ้นการนอนหลับให้หลับสบาย และหลับเร็วขึ้น  ทำให้รู้สึกสบายขึ้น ช่วยระงับประสาท ทำให้ง่วงและสงบลงได้

 

ดื่มน้ำอุ่น นั้นเป็นสิ่งเดียวที่อยากให้ติดเป็นนิสัย เพราะทุกวันนี้ เราดื่มน้ำเย็นชีวิตประจำวันอยู่แล้วต้องหันมาเปลี่ยนพฤติกรรมกันใหม่แล้วนะครับ

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature ) 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

-ทำไมถึงต้องดื่มน้ำด่าง อัลคาไลน์

-น้ำดื่มอัลคาไลน์ มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ จริงหรือ?

-น้ำดื่มอัลคาไลน์ ไร้เค็ม

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก health-th

alkalinewaterdrink

บทความที่น่าสนใจ

ขยันดื่มน้ำให้ร่างกายชิน

ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ก่อนมื้ออาหาร เพื่อลดอ้วน