ดื่มน้ำลดโรคได้ ด้วยน้ำดื่มอัลคาไลน์

ดื่มน้ำลดโรคได้ ด้วยน้ำดื่มอัลคาไลน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

ดื่มน้ำลดโรคได้ ด้วยน้ำดื่มอัลคาไลน์     การดื่มน้ำนับเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกายของเราทุกคน นอกจากนี้แล้วการดื่มน้ำเปล่าจากโรงงานผลิตน้ำดื่มที่มีมาตรฐานและดื่มให้พอดีตามที่ร่างกายต้องการ ก็ยังมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคภัยที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคนได้อีกด้วย

 

     “น้ำดื่มอัลคาไลน์” หรือ “น้ำด่าง” (Alkaline Water) เป็นน้ำดื่มสะอาดที่มีคุณภาพ และที่สำคัญคือมีค่าความเป็นด่าง ซึ่งมีค่า pH ค่อนไปทางด่างอ่อน ๆ ที่มีค่า pH มากกว่า 7 ขึ้นไป นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการผสมอยู่มากมาย เช่น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียม อีกด้วย แต่ต้องไม่มีแร่ธาตุจำพวกโลหะหนักผสมอยู่

 

     น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water)  เป็นผลของกระบวนการแยกองค์ประกอบทางเคมีของน้ำด้วยไฟฟ้า หรือที่เรียกว่า กระบวนการอิเล็กโทรลิซิส ซึ่งเป็นการปล่อยกระแสไฟฟ้าโดยตรงไปในน้ำ ผ่านแผ่นตัวนำไฟฟ้าขั้วลบ ซึ่งจะได้น้ำอัลคาไลน์ที่มีประจุลบ สิ่งที่ได้มาอีกอย่างคือ “แร่ธาตุ”

 

- แร่ธาตุที่มีความเป็นด่าง เช่น แคลเซียม (Ca) แมกนีเซียม (Mg) โซเดียม (Na) และโพแทสเซียม (K)

- แร่ธาตุที่มีความเป็นกรด เช่น คลอไรด์ (Cl) ฟลูออไรด์ (F) ซัลเฟอร์ (S) และฟอสฟอรัส (P)

 

ดื่มน้ำอัลคาไลน์สามารถป้องกันโรคต่าง ๆ ได้ ดังนี้

 

โรคอ้วน

     เมื่อไรที่คุณรู้สึกหิว การจิบน้ำวันละนิดละหน่อยจะช่วยให้ลดความอยากอาหารลงได้ หรือหากดื่มน้ำก่อนรับประทานอาหารสักหนึ่งแก้วก็จะช่วยให้อิ่มไวขึ้น ทานอาหารได้น้อยลง เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือดูแลรูปร่าง

โรคหัวใจ

     ร่างกายประกอบไปด้วยน้ำมากมาย รวมถึงเลือดที่ไหลเวียนในร่างกายด้วย หากดื่มน้ำให้พอดีต่อความต้องการจะส่งผลให้เลือดไปหล่อเลี้ยงได้ทั่วร่างกายรวมถึงหัวใจด้วย จะช่วยให้ไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้

 

โรคภูมิแพ้

    ด้วยมลพิษต่าง ๆ ของโลกปัจจุบันส่งผลให้อาการภูมิแพ้เกิดขึ้นง่ายกว่าปกติ หากต้องการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคภูมิแพ้ แนะนำว่าควรดื่มน้ำบ่อย ๆ ซึ่งจะเป็นการรักษาของเหลวในร่างกาย ช่วยส่งผลต่อระบบการหายใจ และช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้ดี

 

สมองเสื่อม

     ปัจจุบันส่งผลให้อาการภูมิแพ้เกิดขึ้นง่ายกว่าปกติ หากต้องการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคภูมิแพ้ แนะนำว่าควรดื่มน้ำบ่อย ๆ ซึ่งจะเป็นการรักษาของเหลวในร่างกาย ช่วยส่งผลต่อระบบการหายใจ และช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้ดี

 

     น้ำเปล่าไม่เพียงแต่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ยังมีประโยชน์อีกมากมายรวมไปถึงการบรรเทาโรคต่าง ๆ ขอแนะนำ “น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)” น้ำดื่มอัลคาไลน์เพื่อสุขภาพที่ดีต่อร่างกาย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)

 

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก sungreenwater24

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

- น้ำดื่มอัลคาไลน์ ไร้เค็ม

- ชดใช้เหงื่อด้วย น้ำดื่มอัลคาไลน์


บทความที่น่าสนใจ

ดื่มน้ำอังคาไลน์ ป้องกันโรคหวัด จากอากาศเปลี่ยนแปลง

ทำไมถึงต้องดื่มน้ำด่าง อัลคาไลน์