ดื่มน้ำหลังตื่นนอน สุขภาพดีง่ายๆด้วยตัวคุณ

ดื่มน้ำหลังตื่นนอน สุขภาพดีง่ายๆด้วยตัวคุณ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

ดื่มน้ำหลังตื่นนอน สุขภาพดีง่ายๆด้วยตัวคุณ     ร่างกายคนเรามีน้ำเป็นองค์ประกอบถึง 70% ซึ่งหากร่างกายไม่ได้รับน้ำอย่างเพียงพอจะส่งผลการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายการดื่มน้ำสามารถดื่มได้ทุกเวลาแต่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ว่าการดื่มน้ำหลังตื่นนอนมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

 

1. เติมความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกาย

     ร่างกายของเราจะขาดความชุ่มชื้นหลังตื่นนอน ถึงแม้ว่าก่อนนอนจะดื่มน้ำมากแค่ไหน ดังนั้นเราควรเติมความชุ่มชื้นเพื่อชดเชยน้ำที่สูญเสียไป เพราะไม่เพียงแต่การเติมน้ำให้เซลล์ในร่างกายแต่ยังช่วยเรื่องผิวพรรณให้สดใสชุ่มชื้นอีกด้วย ควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟหลังตื่นนอนเนื่องจากสารคาเฟอีนในกาแฟจะกระตุ้นให้ร่างกายขับน้ำออกมามากกว่าปกติ

 

2. ล้างสารพิษ

     นอกจากการดื่มน้ำหลังตื่นนอนจะเป็นการเติมน้ำให้เซลล์มีความเปล่งปลั่งแล้ว ยังช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย ในขณะที่หลับร่างกายจะทำการฟื้นฟู สร้างพลังงาน และควบคุมสมดุลฮอร์โมน ส่งผลให้สารพิษและสิ่งสกปรกที่ตกค้างในร่างกายถูกขับออกมาและขจัดออกไป

 

3. กระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ

     การดื่มน้ำหลังตื่นนอนเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดน้ำหนักได้ เนื่องจากน้ำเป็นตัวช่วยให้กระบวนการระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้น โดนจะเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญแคลอรีในระหว่างวัน นอกจากนี้การดื่มน้ำหลังตื่นนอนยังช่วยควบคุมความอยากอาหารได้อีกด้วย

 

4. เติมพลังให้สมอง

     สมองมีองค์ประกอบถึง  75% ซึ่งหากดื่มน้ำไม่เพียงพอจะส่งผลให้สมองทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ การดื่มน้ำหลังตื่นนอนช่วยให้สมองปลอดโปรและรู้สึกสดชื่น

 

5. ช่วยในการขับถ่าย

     สาเหตุหลักของอาการท้องผูก คือ การดื่มน้ำน้อย การดื่มน้ำหลังตื่นนอนจะทำให้สดชื่นและยังสามารถช่วยอาการท้องอืด โดยน้ำจะเป็นตัวช่วยให้อุจจาระเคลื่อนไหวง่ายขึ้น

 

6. ป้องกันการเกิดโรค

     การดื่มน้ำหลังตื่นนอนช่วยบรรเทาอาการหรือป้องกันการเกิดโรคบางโรคได้ เช่น โรคกระเพาะ โรคเบาหวาน อาการข้อเข่าเสื่อม

 

 

     จากที่กล่าวข้างต้น จะเห็นว่าการดื่มน้ำหลังตื่นนอนมีประโยชน์หลายประการ เมื่อทราบอย่างนี้แล้วเราก็ควรดื่มน้ำหลังตื่นนอนซักแก้วและระหว่างวันให้มาก ๆ นะคะ

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก parrythailand

 


บทความที่น่าสนใจ

การดื่มน้ำ ดีอย่างไร

น้ำดื่มอัลคาไลน์ น้ำดื่มที่ดีต่อตัวคุณ