ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มเพื่อประโยชน์ต่อร่างกาย

ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มเพื่อประโยชน์ต่อร่างกาย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มเพื่อประโยชน์ต่อร่างกาย     ทราบไหมคะ ว่าทำไมการดื่มน้ำถึงสำคัญต่อร่างกาย ก็เพราะว่าน้ำเป็นองค์ปรจะกอบสำคัญต่อร่างกาย ร่างกายจึงขาดน้ำไม่ได้ อีกทั้งยังช่วยในการลดน้ำหนักและบำรุงสุขภาพผิว และต้านโรคต่าง ๆ ได้พอสมควร โดยเฉพาะการดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ( Alkaline Water )  ที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายนั้นมีสุขภาพดีขึ้นตามมาอีกด้วย

 

ประโยชน์ของน้ำดื่ม อัลคาไลน์ ( Alkaline Water )

     ช่วยให้สุขภาพผิวดูมีน้ำมีนวล เปล่งปลั่งสดใส ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ เพราะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน ทำให้ดวงตาของคุณดูสดใส มีชีวิตชีวา เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย ทำให้การไหลเวียนของโลหิต ปรับสมดุลในร่างกายให้ผ่อนคลาย สบายใจ น้ำมีส่วนช่วยให้สมองทำงานได้ไวและดียิ่งขึ้น ช่วยลดการเกิดกลิ่นปาก ชะลอความแก่ ทำให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายไม่ขาดน้ำ และทำงานได้อย่างเป็นปกติ

 

      และยัง สามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับผิวหนัง แถมยังป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ที่จะเข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย รู้หรือไม่ว่า น้ำก็คือยาวิเศษดีๆ นี่เอง ถึงแม้จะไม่เห็นผลทันตาแต่ก็สามารถช่วยรักษา โรคหลายๆ ชนิดได้ ช่วยลดอาการปวดศีรษะและไมเกรนได้ เพราะผู้ป่วยไมเกรนหากร่างกายขาดน้ำหรือได้รับไม่เพียงพอแล้ว อาการปวดหัวอาจจะรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

 

การดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) อย่างถูกวิธี

     น้ำที่ดื่มถ้าจะให้ดีต้องเป็นน้ำอุณหภูมิปกติ ไม่ร้อนมากหรือเย็นจัด แต่ก็ยกเว้นในบางกรณี เช่น ตอนเช้าถ้าเป็นไปได้ควรดื่มน้ำอุ่นเพราะจะช่วยในการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น ลำไส้ก็จะสะอาดมากขึ้นตามไปด้วย การดื่มน้ำที่ถูกต้องนั้น ควรดื่มอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือจะให้ดีก็วันละ 14 แก้ว หรือโดยเฉลี่ยแล้วควรดื่มน้ำให้เพียงพอกับน้ำหนักตัวของคุณ

 

ดื่มนํ้า อัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) รักษาโรค

 

     หลังตื่นนอนตอนเช้าควรจะดื่มนํ้าอุ่น หรือนํ้าที่อุณหภูมิห้อง 1-3 แก้ว (ค่อยๆ ดื่ม) เพราะร่างกายขาดนํ้า และเพื่อกระตุ้นระบบขับถ่าย แนะนำให้ดื่มนํ้าหลังแปรงฟัน หรือหลังบ้วนปาก เพราะตอนเช้าหลังตื่นนอนเชื้อโรคในปากจะมีจำนวนมาก ระหว่างวันควรดื่มนํ้าบ่อยๆ ไม่ควรรอให้หิวนํ้ามากแล้วดื่มทีละเยอะๆ เพราะการดื่มนํ้าทีละมากๆ ร่างกายจะไม่สามารถดูดซึมนํ้าได้ทัน

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง (Alkaline Water)

      คือน้ำดื่มสะอาดที่มีค่า pH เป็นด่าง (มากกว่า pH 7) ซึ่งสภาพความเป็นด่างนั้นมีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ อีกทั้งยังช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน ยังประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆที่ร่างกายต้องการมากมาย จึงมีส่วนในการลดความอ้วน และลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็ง

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก posttoday

 

อ่านบมความเพิ่มเติม

ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มแล้วสุขภาพดี

ดื่มน้ำ วันละเท่าไหร่ ถึงจะเพียงพอต่อร่างกาย

ดื่มน้ำอุ่นมีประโยชน์กว่าน้ำเย็นเยอะ


บทความที่น่าสนใจ

น้ำดื่มสุขภาพ น้ำดื่มอัลคาไลน์

ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ เติม ความสดชื่น แก่ร่างกาย