ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย

ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย     ดื่มน้ำน้อยไม่ดีต่อสุขภาพ เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบหนึ่งของร่างกาย น้ำเป็นส่วนประกอบ 2 ใน 3 ของร่างกายและการดื่มน้ำน้อยทำให้เซลล์ในร่างกายเราแห้งและทำให้ระบบปฏิบัติการในร่างกายของเรารวนไปหมด ดังนั้นปริมาณที่ร่างกายเราต้องการน้ำต่อวัน อยู่ที่ 2 ลิตรกว่าหรือประมาณ 8-10 แก้ว เรียกได้ว่าดื่มมากเท่าไหร่ก็จะดีต่อร่างกายเรามากเท่านั้น

 

1. บำรุงผิวพรรณ

     การดื่มน้ำเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้ร่างกายและการเติมเต็มเนื้อเยื่อต่าง ๆ ให้เต่งตึงจากภายใน ระบบการไหลเวียนของโลหิตทำงานดีขึ้น เมื่อร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอแล้วผิวก็จะรู้สึกชุ่มชื้น นุ่มสุด ๆ เปล่งประกายออร่าจากภายใน ริ้วรอยก็จางหาย ไม่แก่ก่อนวัน

2. ขจัดสารพิษออกจากร่างกาย

     การดื่มน้ำนั้นจะช่วยให้ไตที่เป็นอวัยวะสำคัญในการขับของเสียทำงานได้ดี ซึ่งจะขับข้อเสียผ่านทางเหงื่อและปัสสาวะ ทำให้ร่างกายสามารถลดปริมาณเกลือและแร่ธาตุที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคนิ่วในไตและการติดเชื้อในท่อปัสสาวะและลดความเสี่ยงโรคไตอีกด้วย

3. ลดกลิ่นปาก

     กลิ่นปากอาจมาจากการที่เรากินน้ำไม่เพียงพอ เพราะน้ำจะช่วยขจัดแบคทีเรียที่อยู่ในช่องปากรวมไปถึงล้างเศษอาหารที่ติดอยู่ตามซอกฟันหรือบริเวณอื่นที่ทำให้เกิดกลิ่นเน่าเหม็น

4. ระบบขับถ่ายดี

     การดื่มน้ำ 8-10 แก้วต่อวันสร้างสมดุลให้ร่างกายขับถ่ายเป็นเวลามากขึ้นและการดื่มน้ำสามารถละลายไฟเบอร์ที่อยู่ในร่างกายช่วยให้ร่างกายขับถ่ายง่ายขึ้น ลดอาการท้องผูก

5. ป้องกันการเกิดมะเร็ง

     เมื่อเราดื่มน้ำเพียงพอต่อร่างกายทำให้ขับถ่ายเป็นเวลาและได้ขับของเสียออกทางเหงื่อและปัสสาวะ วึ่งช่วยลดการก่อตัวของสารก่อมะเร็งในกระเพาะปัสสาวะแล้วการดื่มน้ำยังช่วยลดการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งเต้านม

 

 

     การดื่มน้ำมีแต่ประโยชน์เพราะทุกเซลล์ของร่างกายล้วนแล้วแต่ต้องการน้ำไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอเพื่อให้ระบบร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก spiceee

 


บทความที่น่าสนใจ

ดื่มน้ำลดโรคได้ ด้วยน้ำดื่มอัลคาไลน์

สังเกตตัวเองว่าเป็นคนภาวะขาดน้ำหรือไม่