ดื่มน้ำ ลดความเสี่ยงการเกิดโรค

ดื่มน้ำ ลดความเสี่ยงการเกิดโรค

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

ดื่มน้ำ ลดความเสี่ยงการเกิดโรค     ในหนึ่งวัน ร่างกายของคนเรามักจะต้องการน้ำในปริมาณมาก เพราะน้ำเปล่าถือได้ว่าเป็นน้ำดื่มที่ดีที่สุดในโลก หากมีการดื่มน้ำอย่างเพียงพอและเหมาะสม สุขภาพดีคงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

 

     การดื่มน้ำนั้น จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคร้าย ที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับตัวคุณ ซึ่งการลดความเสี่ยงที่ว่านี้ คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ดื่มน้ำให้มากขึ้นต่อวัน

 

1. โรคหัวใจ

     เพียงแค่คุณใส่ใจที่จะดื่มน้ำให้มากขึ้นต่อวัน ตามความต้องการของร่างกายที่ควรจะได้รับ แน่นอนเลยว่าคุณจะมีเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดหัวใจได้น้อยกว่าผู้ที่ดื่มน้ำน้อยต่อวันได้อย่างแน่นอน อีกทั้งการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน ยังคงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากมีการเปรียบเทียบ การดูแลสุขภาพด้วยวิธีอื่น ๆ เพื่อลดอัตราความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจ การดื่มน้ำถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธี ที่มีประสิทธิภาพได้อย่างสูงสุด

 

2. โรคมะเร็ง

     เชื่อหรือไม่ว่า การดูแลสุขภาพผ่านการดื่มน้ำในปริมาณมากต่อวัน ยังคงมีผลในการลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้าย อย่างเช่น โรคมะเร็ง ได้อีกด้วย เป็นเพราะการดื่มน้ำในปริมาณมากต่อวัน จะสามารถช่วยลดความเสี่ยง ของการก่อตัวของเซลล์มะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะโรคมะเร็งในกระเพาะปัสสาวะ โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ เป็นต้น อีกทั้งการดื่มน้ำอย่างน้อยเพียงแค่วันละ 4 – 5 แก้ว จะสามารถช่วยชะล้างสารที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งภายในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

3. โรคไมเกรน

     โรคไมเกรนถือได้ว่าเป็นอาการป่วยแบบเรื้อรัง และการดื่มน้ำจะช่วยทำให้อาการปวดเบาบางลงได้  เพราะฉะนั้น การรักษาอาการปวดไมเกรนผ่านการดื่มน้ำในปริมาณมากขึ้นต่อวัน จะมีประสิทธิภาพมากกว่าที่คุณจะรับประทานยา เพื่อลดและบรรเทาอาการปวด

 

4. โรคอ้วน

     หากคุณทำการดื่มน้ำบ่อย ๆ หรือจิบน้ำบ่อย ๆ ต่อวัน จะช่วยทำให้คุณไม่รู้สึกอยากอาหาร หรือแม้กระทั่งทำให้คุณรู้สึกอิ่มเร็วยิ่งขึ้น ส่งผลทำให้คุณรับประทานอาหารได้น้อยลง ห่างไกลจากโรคอ้วนได้อย่างสบาย ๆ อีกทั้งการดื่มน้ำในปริมาณมาก จะยังคงช่วยทำให้ร่างกายได้เกิดการเผาผลาญอย่างมีประสิทธิภาพ ไขมันที่เคยสะสมอยู่ในร่างกายของคุณ ก็จะค่อย ๆ หายไปอย่างน่าพึงพอใจ

 

5. โรคความดันโลหิตสูง

     ในเมื่อร่างกายของคนเรา ประกอบไปด้วยน้ำที่มีมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ หากคุณดื่มน้ำในปริมาณที่น้อยต่อวัน จะส่งผลทำให้เลือดของคุณเข้มข้นขึ้นมาก จนกระทั่งเป็นผลที่ทำให้ระบบไหลเวียนของเลือด มีการทำงานที่ผิดปกติไป เมื่อเกิดความดันในหลอดเลือดมากขึ้น จะยิ่งทำให้คุณเสี่ยงกับการเป็นโรคความดันโลหิตสูง

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง (Alkaline Water)

     น้ำดื่มสะอาดที่มีค่า pH เป็นด่าง (มากกว่า pH 7) ซึ่งสภาพความเป็นด่างนั้นมีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ อีกทั้งยังช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน ยังประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆที่ร่างกายต้องการมากมาย จึงมีส่วนในการลดความอ้วน และลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคได้

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ดื่มน้ำสะอาด ต้องดื่มน้ำอัลคาไลน์

ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มแล้วสุขภาพดี

การดื่มน้ำ สิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้


บทความที่น่าสนใจ

ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มแล้วสุขภาพดี

น้ำอัลคาไลน์ (Alkaline Water) ประโยชน์และความเสี่ยง