แค่ดื่มน้ำ ก็ลดความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรดได้

แค่ดื่มน้ำ ก็ลดความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรดได้

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

แค่ดื่มน้ำ ก็ลดความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรดได้สำหรับใครที่ยังไม่ทราบถึงอาการอันตรายของ ภาวะเลือดเป็นกรด เร่มาฟังทางนี้ได้เลย เพราะ ภาวะเลือดเป็นกรด หากใครได้เป็นแล้ว ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลยสักนิด แล้วอันตรายของมัน จะส่งผลอะไรต่อเราได้บ้างล่ะ

 

ภาวะเลือดเป็นกรด คืออะไร

     เลือดเป็นกรด คือ ภาวะที่มีของเสียในเลือดมากเกินไป จนเลือดเปลี่ยนสภาพจากความเป็นด่างกลายเป็น "กรด" ทำให้เซลล์และอวัยวะในร่างกายเกิดความเสื่อม ( เลือดไม่สะอาด ) เพราะหัวใจและอวัยวะภายในร่างกาย ทำงานได้ดี ในภาวะเลือดเป็นด่าง คือมีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7.2 - 7.4 เพราะพื้นฐานของร่างกาย และหน้าที่สำคัญของด่างในร่างกาย ทำหน้าที่ในการช่วยฟื้นฟู และซ่อมแซมสุขภาพร่างกายทั้งหมด

 

อันตรายจากเลือดเป็นกรด

- ทำให้เกิดโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคไต, โรคเบาหวาน, ปวดศีรษะ

- มะเร็ง เติบโตในดีในภาวะเลือดเป็นกรด

- โรคประสาทต่างๆ และอาการนอนไม่หลับ ดังเช่น กรดไหลย้อน, ภูมิแพ้

- ปวดเมื่อยเนื้อตัว เนื่องจากมีภาวะร้อนภายในร่างกาย

- ป่วยแล้วหายยาก เพราะเซลล์เสื่อม ร่างกายฟื้นฟูได้ช้า

 

พฤติกรรมที่ทำให้เกิดภาวะเลือดเป็นกรด

- สิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษ, สารเคมี, ฝุ่นละออง, ควันพิษ, บุหรี่

- การรับประทานอาหารปรุงแต่ง / ชูรส / แปรรูปมากเกินไป เช่น อาหารฟาสต์ฟูด, เนื้อสัตว์, ของหมัก, ของดอง, ทอด, ปิ้ง, ย่าง, น้ำอัดลม, เหล้า, บุหรี่, ยาปฎิชีวนะ ฯลฯ

- ความเครียดสะสม จนร่างกายมีปริมาณกรดในเลือดเพิ่มขึ้น

 

     ด้วยวิถีชีวิตปัจจุบันที่เร่งรีบของผู้คนในยุคนี้ พฤติกรรมการกินอาหารที่ไม่เหมาะสม การออกกำลังกายไม่เพียงพอ หรือความเครียดเรื้อรังสะสม ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ร่างกายเสียสมดุลความเป็น กรด - ด่าง อยู่เสมอ  เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ อาจนำไปสู่โรคร้าย ทั้งเบาหวาน, หัวใจ, มะเร็ง จึงควรรู้เท่ากันสัญญาณต่างๆ ของร่างกาย เพื่อเร่งปรับพฤติกรรมให้ร่างกายกลับสู่ภาวะสมดุลโดยเร็ว จึงจะมีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัย

 

วิธีการป้องกันความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรด

 

     การออกกำลังกายที่เหมาะสม เพราะการออกกำลังกาย จะทำให้ร่างกายอยู่ในสภาพที่เป็นด่าง แต่ต้องระมัดระวัง อย่าออกกำลังกายมากจนเกินไป นั่นคือ การเลยจุดความอ่อนล้า เพราะจะเกิดภาวะเลือดและเนื้อเยื่อในร่างกาย เกิดมีความเป็นกรดมากจนเกินไป นอกจากนี้ เซลล์ที่ได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ ต่อความต้องการ อาจจะส่งผลให้ การหายใจระดับเซลล์บกพร่อง จนค่า pH ต่ำลง และจะหันไปใช้กระบวนการสลายกลูโคสแบบไม่ใช้ออกซิเจน ซึ่งผลที่ได้ จะสลายจนได้เป็นกรดแล็กติก ซึ่งอาจทำให้คุณรู้สึกแย่ ไปกับการออกกำลังกายที่หักโหมจนเกินไปนั่นเอง

 

     รับประทานอาหารให้ร่างกายได้รับอาหารที่เป็นด่าง ( อัลคาไลน์ ) เพราะเมื่อมีการรับประทานอาหารที่เหมาะสม ร่างกายก็จะลดการเสื่อมสภาพลง ซึ่งจะทำให้เกิดการสร้างภาวะด่างในร่างกายขึ้นมา เช่น น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )

 

แค่ดื่มน้ำ ก็ลดความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรดได้

     ใช่แล้ว แค่ดื่มน้ำ ก็ลดความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรดได้ และต้องเป็น น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ด้วยนะ เพราะ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) สามารถช่วยลดกรดเป็นพิษในเลือด ช่วยต้านอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ และยังมีค่า pH เป็นด่าง ( มากกว่า pH 7 ) ซึ่งสภาพความเป็นด่างนั้น มีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน และโลหะหนักในร่างกายได้ดีขึ้น และยังประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ป้องกันความเสี่ยงต่อภาวะเลือดเป็นกรด ได้อย่างดีที่สุด แค่ดื่มทุกวัน ก็ป้องกันได้

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sansuk

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- น้ำดื่มคลายร้อน ช่วงหน้าร้อน

- ร่างกายมีกรด-ด่างมากเกินไป ทำอย่างไร


บทความที่น่าสนใจ

น้ำดื่มคุณภาพ ต้องน้ำดื่ม อัลคาไลน์

“ดื่มน้ำ” แก้ปวดหัวได้จริงหรือ?