ดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ให้ความชุ่มชื่นกับร่างกาย

ดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ให้ความชุ่มชื่นกับร่างกาย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

ดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ให้ความชุ่มชื่นกับร่างกาย70 เปอร์เซ็นต์ในร่างกายที่ถูกให้มีแรงมีการเคลื่อนไหว ต้องมีน้ำหล่อเลี้ยงในร่างกาย น้ำสำคัญที่สุดในร่างกายขาดอะไรก็ขาดได้ แต่ขาดน้ำไม่ได้นะครับ มาดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ให้ร่างกายกันเถอะ

 

     ประโยชน์ของการดื่มน้ำมีมากมาย เราไม่สามารถหยิบยกมาหมดได้เลยทีเดียว เพราะน้ำเป็นส่วนสำคัญมากๆ ในร่างกายของเรา ยิ่งเป็นน้ำที่มีประโยชน์ อย่าง น้ำแร่ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) น้ำกรอง น้ำที่สะอาดมาแล้วยิ่งทำให้ร่างกายได้หล่อเลี้ยงแต่สิ่งดีๆ เข้าไปสู่ร่างกาย

 

ยิ่งดื่มน้ำมาก ผิวยิ่งชุ่มชื้น

     การขาดน้ำทำให้ผิวดูแห้ง ขาดชีวิตชีวา และการดื่มน้ำช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นขึ้นจริง แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องฝืนดื่มเยอะๆ เพราะน้ำที่ดื่มเข้าไปนั้น ไม่ได้ไหลเข้าสู่เซลล์ผิวเราโดยตรง แต่จะเข้าสู่กระแสเลือดก่อน แล้วค่อยส่งไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย จากนั้นจึงเหลือไปให้ความชุ่มชื้นผิวเราเพียงบางส่วนเท่านั้น

 

ผิวพรรณดีขึ้นมาก

     น้ำจะช่วยจับของเสียออกจากร่างกาย เป็นของที่ร่างกายยังมีตกค้างอยู่ ได้ทั้งหมดเลยทั้งข้างในและทางผิวพรรณของเรา น้ำที่ดื่มแต่พอดี เพียงพอต่อวัน จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไม่แห้งกร้าน และยังช่วยปกป้องชั้นคอลลาเจนที่ถูกทำลายให้กลับมาดีขึ้น ผิวหนังที่ขาดความยืดหยุ่น เราสามารถดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในร่างกานและกล้ามเนื้อได้

 

ดื่มน้ำรักษาสิว

     การดื่มน้ำไม่ได้ทำให้สิวหายได้โดยตรง แต่เป็นการช่วยทางอ้อม หากร่างกายเราขาดน้ำ จะทำให้ระบบขับของเสียของไตและลำไส้ทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพ สารพิษที่ตกค้างในร่างกายก็จะถูกขับออกมาตามทางรูขุมขนแทน ทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตัน และทำให้เกิดการอักเสบได้ ดังนั้น เราควรดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย เพื่อช่วยให้ไตและลำไส้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ต้องดื่มน้ำให้ได้ 8-12 แก้วต่อวัน เพื่อผิวที่สวยใส

     คงบอกไม่ได้ว่า เราควรกินน้ำวันละกี่แก้ว หรือกี่ลิตร เพราะว่าจำนวนน้ำที่เหมาะสมสำหรับแต่ละคนนั้นก็แตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อม สภาพร่างกาย และวิถีชีวิตที่ใช้ ซึ่งแน่นอนว่า ย่อมไม่เหมือนกันทุกคน ซึ่งปริมาณน้ำที่เราสูญเสียไปจะสอดคล้องกับความต้องการน้ำ

 

     และการที่ตัวเราฝืนดื่มน้ำให้ถึง 8-12 แก้ว อาจไม่ได้ส่งผลต่อผิวสวยได้มากนัก เพราะว่าต่อให้เราดื่มน้ำไปมากๆ เท่าไหร่ ไตของเราก็จะทำหน้าที่ขับน้ำที่เกินกว่าความต้องการออกมาอยู่ดี เพื่อรักษาระดับน้ำที่เหมาะสมกับเซลล์ในร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

จริงๆ การดื่มน้ำส่งผลให้ร่างกายของเรามีประสิทธิภาพจริงๆ  น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เป็นน้ำดื่มที่ช่วยให้ร่างกายเราสดชื่นขึ้น แถมยังเพิ่มออกซิเจนในเลือดอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม หากมีน้ำที่ดีแล้ว ก็ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายด้วยกันนะครับ

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- แค่ดื่มน้ำ ก็ลดความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรดได้

- ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ยิ่งเยอะ ยิ่งดี

- น้ำดื่มอัลคาไลน์ ดีต่อสุขภาพ แถมผิวสวยเปล่งปลั่ง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก idskinexpert

 


บทความที่น่าสนใจ

ดื่มน้ำมากไป ส่งผลร้ายมากกว่าผลดี

ดื่มน้ำอังคาไลน์ ป้องกันโรคหวัด จากอากาศเปลี่ยนแปลง