คืนพลังความสดชื่นแก่ร่างกาย ดื่มน้ำอัลคาไลน์

คืนพลังความสดชื่นแก่ร่างกาย ดื่มน้ำอัลคาไลน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

คืนพลังความสดชื่นแก่ร่างกาย ดื่มน้ำอัลคาไลน์ความสดชื่น สามารถหาได้จากไหน บรรยากาศดีๆ, อาบน้ำตก, เครื่องดื่มเย็นๆ แท้จริงแล้ว ความสดชื่น อาจไม่ใช่สิ่งที่คุณคิด เชื่อหรือไม่ว่า เพียงแค่คุณดื่มน้ำที่สะอาด มีสุขอนามัย และมีประโยชน์ เราก็สดชื่นได้

 

     จะทำอย่างไร ให้ร่างกายเรา สามารถคืนความสดชื่นได้อย่างเต็มที่ และมีสุขอนามัยที่ดีได้ เป็นธรรมดาที่มนุษย์เราต้องการแสวงหาความสดชื่นด้วยตัวเอง และแท้จริงแล้ว ความสดชื่นของมนุษย์เรานั้น อาจมาในรูปแบบ น้ำดื่ม แต่ต้องเป็น น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เท่านั้น วิธีเรียกคืนความสดชื่นให้แก่ร่างกายของคุณ จะมีวิธีอะไรทำได้ง่ายๆ บ้าง ติดตามได้จากบทความในวันนี้กันเลย   

 

ออกกำลังกาย

     จำเป็นอย่างยิ่ง ที่คุณควรออกกำลังกายให้มากขึ้น และสม่ำเสมอ เพราะนั่นจะยิ่งช่วยทำให้ร่างกายสร้างสารเอ็นดอร์ฟินในสมอง โดยอัตโนมัติ เพราะสารนี้ จะให้ความรู้สึกเป็นสุข ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า และอาการอ่อนเพลีย ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญต่อไป อย่างมีประสิทธิภาพ คุณควรจะออกกำลังกาย 3 - 4  วันต่อสัปดาห์ และออกอย่างน้อย วันละไม่ต่ำกว่า 30 นาที เมื่อคุณได้ออกกำลังกายแล้ว ก็จะยิ่งช่วยให้คุณหลับสนิทได้ยาวนานขึ้นได้อีกด้วย

 

ทานอาหารให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ

     รู้หรือไม่ว่าการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในปริมาณที่สมดุลนั้น คุณควรทานอาหารที่มีวิตามิน และเกลือแร่ ที่เพียงพอ ซึ่งนั่นจะยิ่งช่วยทำให้คุณมีพลัง และควรเลือกทานข้าว, แป้ง, เนื้อสัตว์ ผักและผลไม้ ในแต่ละมื้อ ให้เพียงพออิ่ม ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป จะยิ่งช่วยทำให้ร่างกายมีพลังงานพอดี และระบบย่อยก็สามารถทำงานต่อไป ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเผาผลาญ ก็จะทำได้อย่างเต็มที่ด้วยเหมือนกัน

 

การนอนกลางวัน

     ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า การนอนกลางวัน สามารถคืนความสดชื่นให้คุณได้จริงๆ เพราะไม่มีการพักผ่อนไหน จะดีที่สุดเท่ากับการได้นอนเสียแล้ว รู้หรือไม่? การนอนกลางวันเพียง 15 นาที ช่วยให้สมองที่ตื้อตันของเรา กลับมาสดชื่นได้เหมือนเคย เพราะการนอนหลับ เปรียบเสมือนกับการนอนหลับชาร์จพลัง เพราะการนอน จะช่วยลดฮอร์โมนที่เกิดจากความเครียดได้ จึงทำให้สมองผ่อนคลาย สดชื่นขึ้น

 

มองโลกในแง่ดี

     หรือเรียกได้อีกแง่ว่า นั่นคือ การรู้จักปล่อยวาง เพราะการมองโลกในแง่ดี ยิ้มรับกับทุกวิกฤติปัญหาที่พบเจอ นั่นก็ถือว่าเป็นวิธีการสร้างความสดชื่น ในอีกวิธีการหนึ่งได้เป็นอย่างดี ยังไม่พอ หากเราทำวิธีการดังกล่าวได้ อาจจะช่วยทำให้เราสดชื่นขึ้น และยังทำให้ผู้ที่พบเห็น หรืออยู่ข้างๆ เรา พลอยสดชื่นไปด้วยกัน เรียกว่า คืนความสดชื่นได้ ด้วยตัวคุณเอง

 

คืนพลังความสดชื่นแก่ร่างกาย ดื่มน้ำอัลคาไลน์

     เพราะการดื่มน้ำเปล่า อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว จะช่วยทำให้ร่างกายทำงานต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้นขึ้น เพราะเวลาที่ร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอ ร่ายกายจะปรับตัว เพื่อให้ได้น้ำมาใช้ในกระบวนการเผาผลาญอาหารให้กลายเป็นพลังงาน โดยเฉพาะหากคุณดื่ม น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ด้วยน้ำที่มีค่า pH 8.5 จะช่วยปรับสมดุลกรดเกินในร่างกาย และยังช่วยให้กระเพาะอาหาร ผลิตน้ำย่อยที่มีความเป็นกรดสูง จากนั้นร่างกายก็จะผลิต Bicarbonates ที่มีความเป็นด่างสูง ซึ่งจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและไหลเวียนไปทั่วร่างกาย ช่วยให้ร่างกายคืนสมดุล คืนความสดชื่น ฟื้นฟูร่างกาย อีกทั้งยังช่วยลดกรดเป็นพิษในเลือด ต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ ได้อีกด้วย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature )

  

อ่านบทความเพิ่มเติม

- แค่ดื่มน้ำ ก็ลดความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรดได้

- น้ำดื่มคลายร้อน ช่วงหน้าร้อน


บทความที่น่าสนใจ

น้ำดื่ม กับ ดื่มน้ำ ประโยชน์ดีๆ ไม่ควรมองข้าม

น้ำอัคลาไลน์ น้ำที่ดีต่อนักกีฬาและคนออกกำลังกาย