น้ำดื่มที่ดีควรเป็นอย่างไร

น้ำดื่มที่ดีควรเป็นอย่างไร

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

น้ำดื่มที่ดีควรเป็นอย่างไรน้ำดื่มที่ดีควรเป็นอย่างไร

ร่างกายของมนุษย์มีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 70%  ทำหน้าที่ในการลำเลียงสารอาหารไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย  ช่วยในการขับของเสียออกจากร่างกาย  ทั้งทางเหงื่อและทางปัสสาวะ  อีกทั้งยังช่วยให้อุจจาระไม่แข็งจนเกินไป  นอกจากนี้น้ำยังช่วยในการปรับสมดุลภายในร่างกายอีกด้วย ดังนั้นเราควรที่จะดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 – 10 แก้วต่อวันเพื่อให้เพียงพอกับร่างกายที่ต้องการ

 

การดื่มน้ำให้ถูกต้องควรดื่มน้ำสะอาด  ไม่ดื่มเร็วเกินไป  หรือมากเกินไป  เพราะอาจทำให้เกิดอาการจุกได้  และที่สำคัญการดื่มน้ำทีเดียวในปริมาณมากเกินไป  อาจจะทำให้กระเพาะปัสสาวะทำงานหนัก  และเราควรดื่มน้ำในอุณหภูมิปกติ  ร่างกายจึงจะได้รับประโยชน์มากที่สุด  เพราะร่างกายของเราไม่ต้องปรับสมดุลในด้านอุณหภูมิอีก

 

น้ำดื่มที่ดีต้องเป็นน้ำที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายเช่นเดียวกับน้ำดื่มอัลคาไลน์  น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )  กับน้ำดื่มสะอาดมีประโยชน์เหมือนกันตรงที่ร่างกายต้องการน้ำเพื่อใช้ในกระบวนการต่าง ๆ ของร่างกาย  เช่น  การขับเหงื่อ  ขับของเสียออกจากร่างกาย  และช่วยในการไหลเวียนของโลหิต  น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) มีค่าความเป็นด่าง  และมีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการผสมอยู่มากมาย  เช่น  แคลเซียม โซเดียม  แมกนีเซียม  และโปรเทสเซียม  อีกทั้งน้ำอัลคาไลน์ยังเป็นน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก  ทำให้ร่างกายทำการดูดซึมน้ำเข้าไปใช้ยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ง่าย  ทำให้เป็นน้ำมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าน้ำธรรมดา  เนื่องจากมีความเป็นกรดด่างที่สมดุล  เหมาะกับร่างกายของมนุษย์  เพราะเข้าไปช่วยป้องกันร่างกายจากการทำลายของกรดส่วนเกิน  ช่วยฟื้นฟูร่างกายด้วยการชะล้างของเสียลึกถึงระดับเซลล์  ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ  ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้แข็งแรงมากขึ้น

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature )  เป็นน้ำดื่มที่สะอาดและมีคุณภาพ   มีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย  มีค่า pH 8.5 ช่วยลดความเป็นกรดในร่างกาย ช่วยให้เกิดความสมดุลต่อร่างกาย  ส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง  และได้รับความสดชื่น  สามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำสะอาด มีคุณภาพ

รวมคำตอบสุดฮิตเกี่ยวกับน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )


บทความที่น่าสนใจ

น้ำดื่ม กับ ดื่มน้ำ ประโยชน์ดีๆ ไม่ควรมองข้าม

ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ช่วยปรับสมดุล คืนความสดชื่น