น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

พิเศษ !! สั่งซื้อ
5 แพ็คขึ้นไป ส่งฟรี!

Health & Research


หลักการดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ที่ดี สำหรับ คนท้อง
หลักการดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ที่ดี สำหรับ คนท้อง

สำหรับ คนท้อง หรือคนที่กำลัง ตั้งครรภ์ การดูแลตัวเอง เพื่อประโยชน์แก่ลูกน้อย คือสิ่งสำคัญที่เหล่าคุณแม่ทุกคน ไม่อาจมองข้าม เรื่องของการดื่มน้ำ ก็มีหลักการดื่มที่ดีสำหรับ คนท้อง โดยเฉพาะ น้ำอัลคาไลน์ 

 

     เป็นธรรมดาที่เหล่าคุณแม่ที่กำลัง ตั้งครรภ์ หรือกำลังท้องอยู่นั้น ต่างต้องทานอาหารที่สามารถเข้าไปบำรุงร่างกายตนเอง เพื่อประโยชน์ที่ดีที่สุด สำหรับลูกน้อยที่อยู่ในท้อง นอกเหนือจากการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เหล่าคุณแม่ไม่อาจมองข้ามได้เลย นั่นก็คือ การดื่มน้ำ ซึ่งมองเผินๆ แล้ว การดื่มน้ำ ไม่ว่าใครก็คงเป็นการดื่มที่ปกติ ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป แต่นั่นคงไม่ใช่สำหรับเหล่าคุณแม่ที่กำลังต้องการ การบำรุงร่างกายตนเองอย่างดีที่สุด เพราะหลักการดื่มสำหรับเหล่าคุณแม่ที่กำลังท้อง หรือ ตั้งครรภ์ อยู่นั้น ก็มีหลักการดื่ม เพื่อให้ได้ประโยชน์แก่ร่างกายของตนมากที่สุด เช่นกัน โดยเฉพาะ น้ำที่คุณแม่ควรดื่มมากที่สุด ควรเป็น น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เพราะ น้ำอัลคาไลน์ มีคุณสมบัติน้ำที่มีค่า pH 8.5 ที่สามารถปรับสภาวะร่างกาย คืนสมดุล คืนความสดชื่น ฟื้นฟูร่างกาย ให้แก่คุณแม่ได้อย่างไวที่สุด สะอาด ปลอดภัยที่สุด เรามาดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ควบคู่ไปกับหลักการดื่มน้ำที่ดี สำหรับ คนท้อง เหล่านี้กันเถอะ รับรองได้เลยว่า ร่างกายของเหล่าคุณแม่ ต้องบำรุง และฟื้นฟูระบบการทำงานภายในร่างกาย อย่างรวดเร็วและปลอดภัยที่สุด ได้จริงๆ

 

คน ตั้งครรภ์ ควรดื่ม น้ำเย็น หรือไม่?

     ตามปกติแล้ว การที่เราจะดื่ม น้ำเย็น บ้างนั้น ไม่ได้เป็นสิ่งต้องห้ามที่ทางการแพทย์ แนะนำมาเลย ถึงแม้คุณแม่จะยัง ตั้งครรภ์ อยู่ ก็สามารถดื่ม น้ำเย็น เพื่อดับอาการกระหายได้ ดังเช่น น้ำแช่เย็นๆ ประโยชน์ดีๆ จาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) แต่คุณแม่ก็ไม่ควรดื่มบ่อยๆ นะ สำหรับ น้ำเย็น ที่ไม่ควรดื่มบ่อยๆ ขอแนะนำให้เป็นพวก น้ำอัดลม เย็นๆ เพราะ น้ำอัดลม เหล่านั้น มีแก๊สและคาเฟอีน ที่อาจส่งผลต่อสุขภาพคุณแม่ได้

 

คน ตั้งครรภ์ ควรดื่มน้ำกี่ลิตร ต่อวัน?

     สำหรับคนทั่วไป ควรดื่มน้ำที่ราวๆ 1.5 ลิตร หรือ 6 – 8 แก้ว ต่อวัน แต่สำหรับคน ตั้งครรภ์ ควรคิดคำนึง ว่า ในหนึ่งวัน ที่ไม่ได้ดื่มน้ำชนิดอื่นๆ ควรดื่ม น้ำเปล่า อย่างน้อย อยู่ที่ 8 แก้ว ต่อวัน และหากเจอในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวเอามากๆ ก็ควรดื่มน้ำให้มากขึ้น และหากคุณแม่ดื่ม น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ในวันที่ร้อนอบอ้าว ก็จะทำให้คุณแม่รู้สึกสดชื่นขึ้น เพราะร่างกายฟื้นฟูไว ด้วยคุณสมบัติประโยชน์ดีๆ จาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ขวดนี้ แต่ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องดื่มเยอะตามมากนัก ควรที่จะค่อยๆ จิบไปทีล่ะนิด เพื่อให้ร่างกายได้รับอย่างเพียงพอ หากวันไหน ได้มีการดื่มน้ำชนิดอื่นๆ เข้าสู่ร่างกายด้วย ก็ควรลดปริมาณน้ำลง อยู่ที่ 1.5 ลิตร แต่ก็ห้ามดื่มเกินวันละ 2 ลิตร ต่อวัน

 

ประโยชน์ของการดื่มน้ำ สำหรับคน ตั้งครรภ์

- สามารถช่วยให้ผิวพรรณ มีสุขภาพที่ดีขึ้น ไม่แห้งแตกง่าย ช่วยลดความร้อน ภายในอุณหภูมิร่างกายของ คนท้อง

- สามารถป้องกัน อาการที่จะเกิดขึ้นได้ ในระหว่างการตั้งครรภ์ ดังเช่น ป้องกันการเกิด ตะคริว, ป้องกันอาการ ปวดหัว และป้องกันอาการ ท้องผูก

- เพราะการดื่มน้ำให้เพียงพอ ของแต่ละวัน นั่นเป็นการต่อการลำเลียงสารอาหาร เพื่อส่งตรงถึงทารกในครรภ์ เพราะการดื่มน้ำ สามารถช่วยให้สารอาหาร, แร่ธาตุ และอาจรวมไปถึงออกซิเจน ที่สามารถส่งถึงลูกได้

- การดื่ม น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ยังเป็นการเพิ่มออกซิเจน ที่สามารถช่วยคืนความสดชื่นแก่ร่างกายคุณแม่ได้อีกด้วย

 

     การดื่มน้ำที่ดีสำหรับคุณแม่ ขอแนะนำให้เป็นน้ำที่มีความสะอาด ปลอดภัยจากเชื้อโรคต่างๆ 100 เปอร์เซ็นต์ ด้วย น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เพราะน้ำดื่มของเรา เป็น น้ำด่าง ที่มีแร่ธาตุประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม, แมกนีเซียม และ โพแทสเซียม ที่สามารถช่วยคืนความสมดุล และคืนความสดชื่น ฟื้นฟูร่างกายได้โดยไว ด้วยน้ำที่มีค่า pH 8.5 เป็นการปรับสมดุลกรดเกินในร่างกาย และยังช่วยให้กระเพาะอาหาร ผลิตน้ำย่อยที่มีความเป็นกรดสูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ ได้อีกด้วย น้ำสะอาด ปราศจากเชื้อโรค แถมดื่มแล้วได้ประโยชน์กว่าน้ำปกติทั่วไป ขอแนะนำให้ดื่ม น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) น้ำดื่มเพื่อสุขภาพ กับประโยชน์ที่ได้มากกว่า

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature )

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- แค่ดื่มน้ำ ก็ลดความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรดได้

- คืนพลังความสดชื่นแก่ร่างกาย ดื่มน้ำอัลคาไลน์

07-07-2020
ร่างกายขาดน้ำตอนวิ่งอันตรายมาก
ร่างกายขาดน้ำตอนวิ่งอันตรายมาก

นักวิ่งไม่ว่าจะเป็นการวิ่งแบบ เยาะๆธรรมดาๆ หรือการวิ่งแบบเร็วๆหากเราร่างกายของเราขาดน้ำในขณะตอนที่เราออกกำลังกายหรือวิ่ง เป็นอันตรายมากและส่งผลเสียต่อร่างกายสุดๆ วันนี้เรามาดูวิธีการแก้กัน

 

เมื่อออกกำลังกาย ร่างกายคนเราจะมีอุณภูมิสูงขึ้น ส่งผลให้เหงื่อออกมาก ซึ่งการเสียเหงื่อออกแสดงว่าร่างกายเสียน้ำ บางคนคิดว่ายิ่งเหงื่อมากยิ่งดี ผอมเร็ว แต่หากไม่มีการชดเชยน้ำที่เสียไป อาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ ซึ่งเป็นอันตรายมาก

 

เราจะรู้ได้อย่างไรว่า ร่างกายของเรากำลังขาดน้ำเวลาวิ่งหรือทำกิจกรรมต่างๆ

 

- สังเกต การหิวน้ำ เคยไหมครับ ทำกิจกรรมหรือวิ่ง แล้วมีอาการเจ็บคอ ปากแห้งและสีไม่สดใส เมื่อเริ่มขาดน้ำร่างกายจะฟ้องด้วยอาการอย่างที่บอกไป อย่าละเลยที่จะพกน้ำไปวิ่งด้วยเสมอ หมั่นจิบทีละน้อยบ่อยๆ ระหว่างวิ่ง หรือรู้สึกกระหายน้ำ

-เริ่มเป็นตะคริวตามกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ในกรณีที่ขาดน้ำเป็นเวลานาน กล้ามเนื้อส่วนต่างๆจะเริ่มเป็นตะคริว หากยังไม่รีบดื่มน้ำ อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

-หัวใจเต้นเร็ว เพื่อต้องการรักษาระดับความดันเลือดที่ลดลง หัวใจจึงต้องทำงานหนักขึ้น โดยสังเกตจากอัตราการเต้นของหัวใจที่เร็วขึ้นกว่าปกติ

 

หากเรารู้จากสัญญานเตือนแล้ว เราก็ต้องรู้วิธีแก้ไขรับมือมัน ว่าจะทำอย่างไรให้ร่างกาย ของเราได้ถูกทดแทนให้ถูกวิธีที่

 

-นักวิ่งควรดื่มน้ำประมาณ 200 cc ก่อนวิ่ง 1 ชั่วโมง นอกจากเป็นการป้องกันภาวะขาดน้ำแล้ว ยังป้องกันการปวดปัสสาวะขณะวิ่งได้

-ในวันที่ร้อนและเสียเหงื่อมากก็ควรดื่มมากขึ้น โดยแบ่งการดื่มออกเป็นช่วงๆ ห่างกันประมาณ 15-20 นาที เพื่อป้องกันอาการจุกเสียด เนื่องจากดื่มน้ำมากเกินไป

-ดื่มน้ำในปริมาณที่เยอะ แต่ห้ามดื่มที่เดียวจนหมด หลายคนเข้าใจผิดว่า วิ่งเสร็จดื่มน้ำแบบยกใหญ่เลยแบบนั้นอาจจะทำให้ร่างกายของเราช็อคได้นะครับและเสี่ยงต่อการไม่สบายเป็นไขได้อีกด้วย ให้เราค่อยๆ จิบน้ำไปเลื่อยๆ สัก30 นาทีหรือ 20 นาที

 

น้ำแบบไหนที่ไม่ควรดื่ม

 

- น้ำอัดลม นอกจากมีน้ำตาลสูงแล้ว แก๊สก็เป็นตัวสำคัญที่จะทำให้นักวิ่งรู้สึกอึดอัด ท้องอืดเฟ้อ และเป็นที่มาของวิ่งแล้วจุกท้องได้เลยละ

-แอลกอฮอล์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นเร่งที่ทำให้เกิดภาวะขาดน้ำ

 

อย่างไรก็ตามหากร่างกายของเราขาดน้ำไม่ว่าจะเป็นการทำอะไรก็แล้วแต่เป็นเรื่องที่ไม่ดีเสมอ เพราะการขาดน้ำทำให้ร่างกายอ่อนเพลียและทำให้เกิดอันตรายได้ สุดท้ายนี้อยากทุก ดื่มน้ำก่อนวิ่งหรือสัก 1ชั่วโมงหรือ ติดขวดน้ำไปด้วยเพื่อไม่ให้ร่างกายชาดน้ำนั้นเอง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )ก่อนมื้ออาหารเพื่อลดอ้วน

น้ำอัคลาไลน์ น้ำที่ดีต่อนักกีฬาและคนออกกำลังกาย

คืนพลังความสดชื่นแก่ร่างกาย ดื่มน้ำอัลคาไลน์

 

13-07-2020
ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )ก่อนมื้ออาหารเพื่อลดอ้วน
ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )ก่อนมื้ออาหารเพื่อลดอ้วน

สาวๆ ที่กำลัง ลดน้ำหนัก เคยได้ยินใช่ไหมว่าให้ดื่มน้ำ เยอะๆ ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน แล้วทำไมดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ถึงมีความสัมพันธ์กับการลดน้ำหนัก วันนี้เราจะพาคุณมาหาคำตอบเรื่องนี้กัน

 

ทางการแพทย์แนะนำให้ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อทำหน้าที่กำจัดสารพิษและของเสียออกจากร่างกาย นำส่งสารอาหารและออกซิเจนให้เซลล์ในร่างกาย ช่วยให้เนื้อเยื่อและอวัยวะชุ่มชื้น ช่วยควบคุมอุณหภูมิร่างกาย แม้กระทั่งช่วยรักษาอาการป่วยเล็กๆ น้อยๆ ให้หายไปได้เอง โดยไม่ต้องพึ่งยา แต่ให้ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ แทน เช่น อาการคอแห้ง เจ็บคอ ตัวร้อน ร้อนใน อาการท้องผูก อาการเหนื่อยล้า เป็นต้น

 

น้ำอัลคาไลน์ มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ได้แก่

 

1. แก้ภาวะขาดน้ำ (Dehydration) : โดยเฉพาะในหน้าร้อนร่างกายจะสูญเสียน้ำได้ง่ายกว่าปกติ

 

2. แก้ท้องผูก ช่วยระบาย : การดื่มน้ำในตอนเช้าหลังตื่นนอนช่วยกำจัดไขมันตกค้างและกำจัดแบคทีเรียได้ดี (ภาวะท้องผูกบ่อยๆ อาจสัมพันธ์กับโรคมะเร็งลำไส้)

 

3. ช่วยในการย่อย : โดยปกติลำไส้ของคนเราจะปล่อยน้ำเข้ามาทางลำไส้เพื่อช่วยย่อย ซึ่งถ้าเราดื่มน้ำให้เพียงพอ ก็จะมีส่วนช่วยให้กระบวนการย่อยทำงานได้ดีขึ้น

 

4. ช่วยขับน้ำลาย : น้ำเปล่าช่วยขับน้ำลาย ซึ่งน้ำลายก็จะช่วยฆ่าเชื้อโรคในปาก และกำจัดกลิ่นปากได้ด้วย

 

5. ป้องกันไข้หวัด : ผู้ป่วยที่เป็นหวัดให้ดื่มน้ำอุ่นๆ ผสมมะนาว ดื่มหลังอาหารเย็นบ่อยๆ จะช่วยรักษาอาการหวัดให้ดีขึ้นได้

 

6. แก้ปากอักเสบ : การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอช่วยแก้ร้อนใน ปากอักเสบ และแก้ฟันผุได้ เพราะไปกระตุ้นการหลั่งน้ำลาย ซึ่งน้ำลายก็ไปช่วยฆ่าเชื้อโรคในช่องปาก

 

7. ช่วยลำเลียงอาหาร : น้ำเปล่าช่วยลำเลียงอาหารจากกระเพาะไปสู่ลำไส้ได้ง่าย ทำให้กระเพาะย่อยง่าย ลดความเสี่ยงการเกิดโรคกระเพาะอาหาร และลดการเกิดแก๊สในท้อง

 

8. เสริมภูมิต้านทาน : การดื่มน้ำให้เพียงพอ ทำให้การจับของภูมิต้านทานต่อผิวลำไส้ IgG และ ระบบ complement ทำงานได้ดีขึ้น จึงช่วยส่งเสริมภูมิต้านทานให้ลำไส้แข็งแรง

 

วิธี ดื่มน้ำให้ช่วยลดน้ำหนัก

 

มีกูรูด้านสุขภาพหลายคนแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วง "ลดน้ำหนัก" เพราะช่วยกระบวนการเผาผลาญได้ดีขึ้น เมื่อเผาผลาญไขมันได้ดี ก็จะลดน้ำหนักได้อย่างได้ผล อีกอย่างคือ มีผลในทางอ้อมด้วย การกินน้ำเปล่าก่อนกินอาหาร 15-20 นาที จะช่วยให้อิ่มเร็วกว่าปกติ นอกจากนี้เรายังมีวิธีดื่มน้ำให้เหมาะสมในแต่ละวันมาฝากคุณผู้หญิงกันด้วย

 

1. ดื่มน้ำ 1 แก้ว หลังตื่นนอน

เวลา 06.00-07.00 น. หรือหลังตื่นนอนให้คุณดื่มน้ำ 1 แก้ว เพื่อช่วยลดภาวะขาดน้ำจากการนอนหลับอันยาวนาน อีกทั้งช่วยลดความข้นหนืดของเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี และช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้อีกด้วย

 

2. ดื่มน้ำ 1 แก้ว ช่วงเช้า

เวลา 08.00-09.00 น. ในช่วงเช้านี้ให้คุณดื่มน้ำก่อนมื้อเช้า ควรรอสัก 15-20 นาที ค่อยกินมื้อเช้า ถ้ากินอาหารตามทันทีจะทำให้น้ำย่อยเจือจาง ย่อยอาหารไม่ดี หลังอาหารก็ควรจิบน้ำสักครึ่งแก้วก็พอ

 

3. ดื่มน้ำ 2-3 แก้ว ช่วงสาย

เวลา 09.00-13.00 น. ช่วงนี้เป็นช่วงที่เริ่มต้นทำงาน ให้คุณดื่มน้ำระหว่างวันไปเรื่อยๆ ระหว่างทำงาน จะช่วยขับของเสีย ช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้น ทั้งนี้คือรวมน้ำที่ดื่มในช่วงพักทานอาหารกลางวันด้วย

 

4. ดื่มน้ำ 2 แก้ว ช่วงบ่ายและเย็น

เวลา 13.00-17.00 น. ถัดมาในช่วงบ่ายจนถึงช่วงเย็น ก็ให้พยายามจิบน้ำเปล่าไปเรื่อยๆ ระหว่างวัน ในปริมาณ 2-3 แก้ว จะช่วยแก้กระหาย ช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้นอยู่เสมอ

 

5. ดื่มน้ำ 2-3 แก้ว ช่วงเย็นและก่อนนอน

เวลา 18.00-22.00 น. ให้คุณดื่มน้ำช่วงเย็น ก่อนและหลังทานมื้อเย็น และแบ่งบางส่วนไปดื่มช่วงก่อนนอน เพื่อช่วยชะล้างสิ่งตกค้างในลำไส้ และช่วยป้องกันร่างกายขาดน้ำขณะนอนหลับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

ปรับสมดุลร่างกายด้วยน้ำดื่มอัลคาไลน์

ดื่มน้ำลดโรคได้ ด้วยน้ำดื่มอัลคาไลน์

02-07-2020
น้ำอัคลาไลน์ น้ำที่ดีต่อนักกีฬาและคนออกกำลังกาย
น้ำอัคลาไลน์ น้ำที่ดีต่อนักกีฬาและคนออกกำลังกาย

หากจะพูดถึงเครื่องดื่ม หลังออกกำลังกายมีหลากหลายที่คนดื่มกัน ทั้ง เกลือแร่ เพื่อทดแทนเหงื่อจากกิจกรรมที่เราสูตรเสียไป น้ำอัคลาไลน์ ( Alkaline Water ) ที่ดีต่อคนออกำลังกาย ช่วยเพิ่มออกซิเจนได้ด้วย

 

ร่างกายต้องการออกกำลังกายที่ช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรง แต่ร่างกายก็ต้องการทดแทนเหมือนกัน เช่นน้ำ หรือเกลือแร่ และน้ำดื่ม  น้ำอัคลาไลน์ ( Alkaline Water ) หากเราเลือกเครื่องดื่มที่ดีหลังออกกำลังกาย หรือระหว่างออกกำลังกายก็จะส่งผลดีต่อร่างกายของเรา จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

 

เครื่องดื่มเกลือแร่

เครื่องดื่มเกลือแร่ (Sports Drink/Electrolyte Drink) หมายถึง เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของสารเกลือแร่ ทั้งอยู่ในรูปผงชนิดซองบรรจุ และในรูปของสารละลายในภาชนะบรรจุขวดหรือกระป๋อง ใช้สำหรับชดเชยน้ำที่ร่างกายสูญเสียจากกิจกรรมที่ร่างกายทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ และเหงื่อมาก อาทิ อาการท้องเสีย การออกกำลังกาย การทำงาน เป็นต้น เป็นเครื่องดื่มที่ประกอบด้วยน้ำ แร่ธาตุ และสารให้พลังงานต่างๆที่จำเป็นต่อร่างกาย ทำให้มีความสดชื่น และมีแรงที่จะทำกิจกรรมต่อๆไป

 

น้ำอัคลาไลน์ ( Alkaline Water ) ดีอย่างไรต่อนักกีฬา

ทำให้สามารถละลายแร่ธาตุที่มีประโยชน์ออกจากอาหารได้ดีขึ้น และสามารถซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกายซึ่งจะช่วยเติมน้ำที่ขาดหายไปได้อย่างรวดเร็ว กำจัดความอ่อนเพลียเมื่อยล้า เพราะแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย และที่สำคัญเลยนะครับ การดื่ม น้ำที่ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือดเราจะทำให้สมดุลของร่างกายเราดีขึ้นรู้สึกไม่เหนื่อยง่าย

น้ำดื่มธรรมดา

น้ำดื่มธรรมดาถ้าจะบอกว่าเป็นน้ำที่ดื่มที่สุดก็คงตอบว่าใช่ เพราะหลายคนก็ใช้น้ำดื่มธรรมดานี้แหละ ที่ช่วยให้หายเหนื่อย และทดแทนเหงื่อที่เสียไปกับกิจกรรมต่างๆ ที่ทั้งหนักทั้งเบาแล้วแต่เราจะเลือกออกกิจกรรม

น้ำที่บอกมาเป็นน้ำที่ส่งผลดีต่อร่างกายทั้งนั้น เนื่องจากเราเหนื่อยและต้องการน้ำเพื่อทดแทนเหงื่อที่เสียไป แต่หากเราออกกำลังกายหนักๆแล้ว เราไม่ทดแทนเราจะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย

 

จะเกิดผลของการภาวะขาดน้ำได้เลย

ในช่วงที่มีการออกกำลังกาย ร่างกายจะสูญเสียน้ำส่วนใหญ่ทางเหงื่อ ซึ่งปริมาณที่สูญเสียนี้จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความหนัก-เบาของการใช้แรงกาย

การระเหยของเหงื่อที่ผิวหนังจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และการรับความชื้นของอากาศรอบ ๆ จะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพทำให้ร่างกายควบคุมอุณหภูมิได้ดี แต่ถ้าหากการออกกำลังกายที่ยาวนานในพื้นที่ที่มีอากาศร้อน การเสียเหงื่อทำให้เกิดภาวะการขาดน้ำ

 

การเสียเหงื่อให้กับกิจกรรมถือว่าเป็นการออกกำลังกายทั้งแล้ว และหลังการออกกำลังกายหรือการทำกิจกรรมก็ต้องทดแทนและดูและร่างกายตัวเองด้วยนะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

คืนพลังความสดชื่นแก่ร่างกาย ดื่มน้ำอัลคาไลน์

ประโยชน์จากน้ำดื่มกับคุณแม่ขณะตั้งครรภ์

การดื่มน้ำอัลคาไลน์ สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

29-06-2020