น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

พิเศษ !! สั่งซื้อ
5 แพ็คขึ้นไป ส่งฟรี!

Health & Research


น้ำดื่ม อัลคาไลน์ มีประโยชน์อย่างไร
น้ำดื่ม อัลคาไลน์ มีประโยชน์อย่างไร

น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ( Alkaline ) หรือ น้ำด่าง เพื่อสุขภาพ เป็น น้ำ ที่มีระดับความเป็น กรด - ด่าง หรือค่า pH ของน้ำ ซึ่งมีความแตกต่างจาก น้ำประปา ทั่วไป ดังนั้น เรามาดูกันว่าจะมี ประโยชน์ อย่างไรบ้าง
 

น้ำประปา โดยปกติ จะมีระดับค่า pH ประมาณ 7.5 แต่ น้ำอัลคาไลน์ จะมีค่า pH สูงกว่า 8-9 ซึ่งตัวเลขสูงมากขึ้นเท่าไหร่ ซึ่งหมายความว่า น้ำ จะมีค่าความเป็น ด่าง มากขึ้น ถ้าตัวเลขยิ่งต่ำแสดงว่า น้ำ จะมีค่าความเป็น กรด มาก

น้ำอัลคาไลน์
( Alkaline ) หรือ น้ำด่าง เพื่อสุขภาพ คือ น้ำดื่ม ที่มีค่าความเป็นด่าง และมีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ เช่น แคลเซียม ( Calcium ) โซเดียม แมกนีเซียม ( Magnesium ) และโปรเทสเซียม ( Potassium )

และ น้ำอัลคาไลน์ เป็น น้ำ ที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก เมื่อร่างกายทำการ ดูดซึม น้ำ เข้าไปใช้ยังส่วนต่าง ๆ ของ ร่างกาย
ได้ง่ายขึ้น น้ำอัลคาไลน์ จึงมี ประโยชน์ ต่อ สุขภาพ มากกว่าน้ำธรรมดา เนื่องจากมีความเป็นกรดด่างที่สมดุล เหมาะสมกับร่างกายของเรา

น้ำอัลคาไลน์ ยังเข้าไป ช่วยป้องกันร่างกาย จากการทำลายของกรดส่วนเกิน และยังช่วย ฟื้นฟูร่างกาย ด้วยการชะล้างของเสีย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้แข็งแรงมากขึ้น


น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline ) มี คุณประโยชน์ ด้านใดบ้าง

          น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline ) จะช่วยปรับสมดุลค่า pH ของกรดในร่างกาย สามารถเข้าไปปรับ สมดุล เป็น กรด ในร่างกาย ที่เกิดจาก ความเครียด กังวล น้ำอัดลม กาแฟ เหล้า บุหรี่ หรือ มลพิษต่าง ๆ ร่างกายเราจะสร้างเซลล์ ไขมัน เพื่อจะดักจับ และสมดุลกรดเกินในร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เรา อ้วน และมี ไขมันส่วนเกิน

การ ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ จะช่วยปรับสมดุลกรดเกินใน ร่างกาย และยังช่วยให้กระเพาะอาหาร ผลิตน้ำย่อย ที่มีความเป็นกรดสูง แต่ตรงกันข้ามกันร่างกายก็จะผลิต
ไบคาร์บอเนต ( bicarbonates ) มีความเป็นด่างสูง ซึ่งจะถูก ดูดซึม เข้าสู่กระแสเลือด และไหลเวียนไปทั่วร่างกาย ซึ่งจะเป็นผลดี แต่เราก็ไม่ไม่ควร ดื่มน้ำ ทันที หลังจากที่เพิ่งรับประทานอาหารอิ่ม เพราะจะทำให้ลดความเข้มข้นของน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร

          น้ำอัลคาไลน์
( Alkaline ) ช่วยต่อต้าน อนุมูลอิสระ และ ชะลอวัย โดยน้ำที่ได้จากกระบวนการอิเล็คโทรลิซิส จะมีประจุลบสูง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ช่วยลดการเสื่อมของเซลล์ การเสื่อมของวัย การเกิดโรคของความเสื่อมต่าง ๆ เช่น  โรคกระดูกพรุน ไขข้อ ผิวหนัง ซึ่งเกิดจากการถูกทำลายของเซลล์ในร่างกาย โดยกรดของเสียจากการเผาผลาญอาหาร และสารอนุมูลอิสระในร่างกาย

การ ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ จะช่วยสมดุลกรดของเสียในร่างกาย และยังช่วยกำจัดสาร อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของโรคร้ายต่าง ๆ เหมาะสำหรับผู้ป่วย และการแก่ก่อนวันอันควร

          น้ำอัลคาไลน์
( Alkaline ) มีขนาดโมเลกุลลดลง เนื่องจากกระบวนการ อิเล็คโทรลิซิส (Electrolysis ) ทำให้ขนาดโมเลกุลลดลงเหลือ 6 โมเลกุลต่อกลุ่ม ซึ่งจะมีขนาดเล็กมากกว่าน้ำธรรมดา โดยน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline ) จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย ต่อไปนี้

- ดูดซึม เข้าสู่ร่างกาย เช่น กระแสเลือด และผนังเซลล์ ได้ง่ายขึ้น จึงสามารถนำสารอาหาร สารต้านอนุมูลอิสระ เข้าสู่เซลล์ ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ร่างกายสามารถรับสารอาหารได้ดีขึ้น เผาผลาญอาหารได้มากขึ้น

- ช่วยขับล้างสารพิษออกจากเซลล์ได้ง่ายขึ้น เนื่องจากกลุ่มโมเลกุลมีขนาดเล็ก จึงซึมเข้าเซลล์ได้ง่าย และก็สามารถออกจากเซลล์ ได้ง่าย และสามารถนำเอากรดของเสีย ที่เซลล์เผาผลาญขับล้างออกจากเซลล์เข้าสู่กระแสเลือด และขจัดออกทางไต

- ให้ความชุ่มชื้นที่ดีกว่า เพราะมีโมเลกุลน้ำที่เล็กลง ทำให้ดื่มง่าย และมากขึ้น น้ำอัลคาไลน์ ยังมีรสชาติดี ด้วยกลุ่มโมเลกุลเล็กล งจึงไปกระตุ้นปุ่มรับรสบนลิ้นได้ดีขึ้น ส่งผลให้ร่างกายได้รับความชุ่มชื้น ทำให้ร่างกายทำงานดีขึ้น แข็งแรง มีภูมิต้านทานโรค
 

การดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline ) ยังมีประโยชน์ต่อทุกคน  หากเราดื่มเป็นประจำ จะช่วยต้านทานโรคต่าง ๆ ได้ เพราะใน น้ำอัลคาไลน์  มีแร่ธาตุ ที่ร่างกายเราต้องการ หากเราออกกำลังกายร่วมด้วย ก็จะช่วยให้เรามีสุขภาพแข็งแรง

บทความเพิ่มเติม

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ตัวช่วยบรรเทาอาการท้องผูก
น้ำอัลคาไลน์ (Alkaline Water) ประโยชน์และความเสี่ยง

24-11-2020
ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ เติม ความสดชื่น แก่ร่างกาย
ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ เติม ความสดชื่น แก่ร่างกาย

เลือก บริโภค อย่างไร ให้ดีต่อสุขภาพ เราจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัย และที่สำคัญไปกว่านั้น คือ ดีต่อร่างกาย ในที่นี้ คือ น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เติม ความสดชื่น แก่ ร่างกาย ด้วย ค่า Ph 8.5

 

ร่างกายขาดน้ำ

     หาก ดื่มน้ำ ไม่เพียงพอ ในทุกวัน สิ่งที่ตามมา คือ เสี่ยงเป็น โรค ได้ง่าย ซึ่งทั่วไป คนเรา มัก ดื่มน้ำ น้อยเกินไป ขณะเดียวกัน ร่างกายจะต้องพยายามดิ้นรน พร้อมปรับตัว กับการ ขาดน้ำเรื้อรัง อยู่ภายในอย่างเงียบๆ ซึ่งทำให้เกิด สภาวะสุขภาพ เสื่อมโทรม ตามมา นอกจากนี้ น้ำ ที่ใช้ ดื่ม โดยทั่วไป จะมี สิ่งสกปรก เจือปน พบได้มาก ไม่ว่าจะเป็น ใยหิน ( Asbestos ) ไข่พยาธิ Cryptosporidium และ Giardia ปรอท คลอรีน และ ตะกั่ว ไหนจะ น้ำ ที่มีความขุ่น

 

     ร่างกายจะอยู่ได้ใน บรรยากาศ ที่มี ออกซิเจน ประมาณ 20.9 เปอร์เซนต์ ถ้า บรรยากาศ ที่ ออกซิเจน น้อยกว่า 5 เปอร์เซนต์ คนจะหมดสติอย่างรวดเร็ว และอาจตายได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที ถือว่าอากาศสำคัญต่อการมีชีวิตรอดมากที่สุด

 

     นอกจากนี้ ร่างกาย ยังต้องการ อาหาร และ น้ำ เพื่อการดำรงชีวิตอีกด้วย มนุษย์ สามารถอยู่ได้นานถึง 3 สัปดาห์ หากไม่มีอะไรตกถึงท้อง

 

 

ดื่มน้ำ อย่างไร ให้ได้ผลดีที่สุด

     สถาบันสุขภาพแห่งชาติสหรัฐฯ บอกว่า ในอาหารมีน้ำอยู่บ้างแล้ว แต่การดื่มน้ำถือเป็นสิ่งสำคัญ และสิ่งจำเป็นที่สุด เครื่องดื่มชนิดต่างๆ เช่น น้ำดื่มอัลคาไลน์ น้ำผลไม้ หรือนม สามารถป้องกันร่างกายขาดน้ำได้ แต่เครื่องดื่มจำพวก แอลกอฮอล์  ควรหลีกเลี่ยง เนื่องจาก แอลกอฮอล์เป็นสาเหตุที่จะทำให้ ร่างกายของเรากระตุ้นการขับถ่ายของเสียออกมากว่าการดื่มน้ำปกติ เสียอีก

 

 

 น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) มีดียังไง

     น้ำดื่ม อัลคาไลน์ หลักการของมัน คือ กระบวนการแยกองค์ประกอบทางเคมีด้วยไฟฟ้า หรือ กระบวนการอิเล็กโทรลิซิส โดยจะเป็นการปล่อยกระแสไฟฟ้าโดยตรงเข้าสู่ น้ำ ผ่านแผ่นตัวนำไฟฟ้าขั้วลบ ซึ่งจะได้ น้ำอัลคาไลน์ ที่มีประจุลบ ส่วนแผ่นตัวนำไฟฟ้าขั้วบวกจะได้น้ำอะซิดิกที่มีประจุบวก สิ่งที่ได้มาอีกอย่าง คือ  แร่ธาตุ  ที่อยู่ในน้ำ

 

     น้ำดื่ม อัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง ( Alkaline Water ) น้ำดื่ม ที่ผ่านกระบวนการผลิต สะอาด เต็มไปคุณภาพ มีค่า ความเป็นด่าง ซึ่งมีค่า pH ค่อนไปทางด่างอ่อนๆ ที่มีค่า pH มากกว่า 7 ขึ้นไป นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการผสมอยู่มากมาย เช่น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียม อีกด้วย แต่ต้องไม่มีแร่ธาตุจำพวกโลหะหนักผสมอยู่

 

 

ค่า pH มีดียังไงบ้าง ?

     เรามักจะได้ยิน น้ำดื่ม ค่า pH ต่างๆ ดีแตกต่างกันไป ดังนั้นเราจะรู้ได้อย่างไรว่า ค่าเท่าไหร่ถึงจะเหมาะกับร่างกาย ได้แบ่งมาดังนี้

 

ค่า pH 5.5 ( สำหรับ ผิวพรรณ ) 

     ล้างใบหน้า น้ำอะซิดิก จะช่วยกระชับผิว กำจัดคราบมัน และเชื้อโรค โดยปราศจากสารเคมี เก็บน้ำอะซิดิกในขวดสเปรย์ใช้พ่นหน้าระหว่างวัน จะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น กระชับ และยังกำจัดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อีกด้วย

 

     ล้างเส้นผม ล้างผมด้วยน้ำอะซิดิก จะช่วยให้ผมเงางาม ลดรังแคบนหนังศีรษะ และยังมีรายงานจากผู้ใช้ว่าช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้อีกด้วย

 

ค่า pH 7.5  สำหรับ ชงนมเด็ก )

     หากใช้น้ำอัลคาไลน์ผสมกับนมผง จะยิ่งช่วยเสริมสร้างกระดูกในเด็ก ให้แข็งแรงและสมบูรณ์มากขึ้น สำหรับที่ผู้ต้องการหรือเริ่มที่จะดื่มน้ำอัลคาไลน์ครั้งแรก ควรที่จะเลือกเริ่มที่ค่า pH นี้ก่อน

 

 

ค่า pH 8.5 ( สำหรับ ดื่ม ) 

     เป็นค่า pH ที่เหมาะสำหรับการดื่ม ช่วยกำจัดความอ่อนเพลีย เมื่อยล้า อุดมไปด้วย แร่ธาตุ ที่มีประโยชน์มากมาย เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ที่จะซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้รวดเร็ว ช่วยสร้างสมดุลในร่างกาย กำจัดของเสียประเภทกรดออกจากร่างกายได้

 

     น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ( Alkaline Water ) คือ น้ำดื่มสะอาด ที่มีค่า pH เป็นด่าง มากกว่า pH 7 ซึ่งสภาพความเป็นด่าง นั้น มีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับ ไขมันส่วนเกิน และ โลหะหนัก ในร่างกายได้ดีขึ้น และยังประกอบด้วย แร่ธาตุ สารอาหาร ต่างๆ ที่ ร่างกาย ต้องการมากมาย จึงช่วยปรับสมดุล และลดความเสี่ยงในการเกิด โรค

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ช่วยบรรเทาอาการ ภาวะขาดน้ำ

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ตัวช่วยบรรเทาอาการท้องผูก

17-11-2020
ดื่มน้ำอังคาไลน์ ป้องกันโรคหวัด จากอากาศเปลี่ยนแปลง
ดื่มน้ำอังคาไลน์ ป้องกันโรคหวัด จากอากาศเปลี่ยนแปลง

ช่วงนี้เราจะพบว่ามีข่าวอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยในทุกพื้นที่ของประเทศ รวมถึงประเทศเพื่อนบ้าน ที่จู่ ๆ ตอนเช้าฝนก็ตกลงมา ตอนบ่ายแดดกลับร้อน ตกค่ำอากาศหนาวเย็นอีกแล้ว นี่มันฤดูอะไรกันแน่ หรือว่าโลกกำลังพยายามบอกอะไรเรากันอยู่

 

แต่ไม่ว่าอย่างไร สุขภาพของลูกและทุกคนในครอบครัวย่อมมาก่อนเสมอ เพราะหากร่างกายปรับตัวไม่ทัน อาจจะทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกลุ่มเด็กเล็ก กลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มผู้ที่มีโรคประจำตัวเรื้อรัง โดยโรคที่พบมากก็จะแบ่งออกเป็นสองกลุ่มด้วยกันคือ

 

- กลุ่มที่หนึ่งคือ โรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เช่น ไข้หวัด และปอดบวม เป็นต้น

 

- กลุ่มที่สองคือ โรคอาหารเป็นพิษ และอุจจาระร่วง เป็นต้น

 

วิธีการดูแลสุขภาพในช่วงอากาศเปลี่ยน

 

เรื่องอาหารการกิน

 

ควรเริ่มต้นจาก การรับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ และบรรจุในภาชนะที่สะอาดหรือปิดมิดชิดเสียก่อน ถ้าจะให้ดีก็ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีวิตามินซีสูง ซึ่งหาได้จากผลไม้รสเปรี้ยวอย่างกีวี ลูกเกด ส้ม สตรอว์เบอร์รี่ หรือในผักบางชนิด เช่น บร็อคโคลี่ ดอกกะหล่ำ กะหล่ำปลี วิตามินซีที่อยู่ในผักและผลไม้เหล่านี้ จะช่วยเพิ่มภูมิต้านทานชีวิตและทำให้ไม่ป่วยง่าย อีกทั้งจะต้องพยายามดื่มน้ำสะอาดให้ได้มากเพียงพอ เพราะน้ำสามารถช่วยป้องกันอาการป่วยที่อาจเกิดขึ้นกับคุณได้ โดยน้ำจะเข้าไปทำให้เนื้อเยื่อต่างๆที่อยู่ในระบบทางเดินหายใจเกิดความชุ่มชื้น ซึ่งลักษณะเช่นนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคฝังตัวในร่างกาย และทำให้ระบบภูมิต้านทานชีวิตทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ ควรจะต้องล้างมือด้วยน้ำสะอาดและสบู่ทุกครั้งก่อนการรับประทานอาหาร เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ได้รับเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย

 

เรื่องของการออกกำลังกาย

 

เป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรงได้ตลอดเวลา เพียงแต่คุณจำเป็นต้องมีวินัยให้มากเพียงพอ เพื่อที่จะช่วยให้ร่างกายมีความแข็งแรงได้อย่างต่อเนื่อง การออกกำลังกายง่ายๆที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองก็มีหลากหลายวิธี ตั้งแต่การเดินเร็ว วิ่งเหยาะๆ ปั่นจักรยาน หรือการเล่นกีฬาที่มีการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างต่อเนื่องประมาณวันละ 30 นาที ที่สำคัญอย่าออกไปออกกำลังกายในช่วงเวลาที่มีอากาศร้อนจัดเชียวละ เพราะคุณอาจจะปรับอุณหภูมิของร่างกายตามไม่ทัน และทำให้เกิดอาการป่วยได้ไปง่ายกว่าเดิม

 

การพักผ่อน

 

หลังจากที่กินอิ่มและออกกำลังกายอย่างเหมาะสมไปแล้ว ก็ต้องอย่าลืมที่จะ “พักผ่อนให้เพียงพอ”ด้วย เพราะการนอนน้อยจนเกินไป จะมีผลให้จำนวนเซลล์ในร่างกายที่ทำหน้าที่ในการต่อต้านเชื้อโรคต่างๆ มีจำนวนที่ลดน้อยลง ซึ่งหากทหารองครักษ์ที่ทำหน้าที่ในการป้องกันความปลอดภัยของร่างกายอ่อนกำลังลง ก็ย่อมมีผลให้คุณเจ็บป่วยได้ง่ายดายนั่นเอง วิธีที่เหมาะสมที่สุด จึงเป็นการนอนหลับให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้ร่างกายได้มีเวลาในการฟื้นฟูพลังงาน และกลับมาต่อสู้กับชีวิตในวันรุ่งขึ้นได้อีกครั้ง

 

ความสะอาด

 

เราไม่รู้ว่าใครป่วยเป็นโรคอะไรกันบ้าง ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันในเบื้องต้น เราควรหมั่นให้เด็ก ๆ รวมถึงตัวเราเอง ล้างมือให้สะอาด ภายหลังหยิบจับอะไรเสมอ

 

ดื่มน้ำอังคาไลน์ให้มาก ๆ

 

เมื่อเป็นหวัดแนะนำว่าควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพราะน้ำสามารถช่วยเยียวยาร่างกายให้หายจากหวัดได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุที่ว่า

 

1. น้ำอังคาไลน์ช่วยละลายเสมหะไม่ให้เหนียว โดยเฉพาะการดื่มน้ำอุ่น

 

2. ช่วยลดไข้หากไข้ขึ้นสูง น้ำอังคาไลน์นี่แหล่ะที่จะช่วยทำให้ร่างกายเย็นลงได้

 

3. น้ำอังคาไลน์ ช่วยให้ร่างกายมีความชุ่มชื้นเพียงพอ ซึ่งส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดี

 

4. น้ำอังคาไลน์  ช่วยให้เยื้อบุจมูกที่บุช่องทางเดินหายใจส่วนบนทำหน้าที่ได้ดีขึ้น จึงช่วยลดอาการคัดจมูก

 

5. น้ำอังคาไลน์ ช่วยป้องกันการติดเชื้อ และอักเสบ

 

6. น้ำอังคาไลน์ ช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ร่างกายฟื้นจากอาการไข้ได้เร็วขึ้น

 

นอกจากนั้น หากอยากดื่มเครื่องดื่มที่มีรสชาติมากขึ้น แนะนำให้ลองดื่มน้ำผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เช่น น้ำส้ม น้ำฝรั่ง น้ำกีวี น้ำมะเขือเทศ ฯลฯ เพราะวิตามินซีช่วยให้อาการหวัดหายเร็วขึ้น

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )ก่อนมื้ออาหารเพื่อลดอ้วน

น้ำอัคลาไลน์ น้ำที่ดีต่อนักกีฬาและคนออกกำลังกาย

02-11-2020
ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ช่วยบรรเทาอาการ ภาวะขาดน้ำ
ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ช่วยบรรเทาอาการ ภาวะขาดน้ำ

ถ้าคุณกำลังประสบกับปัญหา ภาวะขาดน้ำ เชื่อเถอะว่าการ ดื่มน้ำ สามารถช่วยคุณได้ แต่น้ำที่คุณดื่ม จำเป็นอย่างยิ่ง ที่ต้อง ดื่มน้ำอัลคาไลน์ จะเป็นดีที่สุด เพราะด้วยประโยชน์ ที่จะสามารถช่วยคุณแก้ปัญหาได้

 

     คนที่ประสบกับ ภาวะขาดน้ำ ย่อมเข้าใจดีว่า อาการมันเป็นอย่างไร และอาการของคนเหล่านี้ ไม่ใช่อาการที่จะ รักษากันง่ายๆ ขั้นแรกเบื้องต้นในการรักษา เราควร ดื่มน้ำ ที่ดี มีความสะอาด เพื่อสามารถช่วยบรรเทา ภาวะขาดน้ำ ได้ และ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) สามารถช่วยบรรเทา อาการเหล่านี้ ให้คุณได้

 

บรรเทา ภาวะขาดน้ำ ง่ายๆ ด้วย น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )

     เหล่าอาการของคนมี ภาวะขาดน้ำ คือภาวะของคนที่มี สุขภาพ ไม่ค่อยจะ สมบูรณ์ อาจเกิดจากการ ดื่มน้ำ ในระหว่างวัน ที่น้อยเกินไป ที่ซึ่งคุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ ด้วยการ ดื่มน้ำ จาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ซึ่ง ผลลัพธ์ สุดอันตรายที่มากับ ภาวะขาดน้ำ นับว่าเป็น ผลลัพธ์ ที่ไม่ค่อยดีนัก หากเรายังไม่ปรับเปลี่ยน หลักการ ดื่มน้ำ ที่ถูกต้อง นั่นอาจส่ง ผลกระทบ ต่ออนาคตที่ร้ายแรง ยิ่งขึ้น โดยผลกระทบ คร่าวๆ อาจเป็นได้ ดังนี้ด้วยกัน

 

- วิงเวียน หน้ามืด ชนวนสาเหตุ ที่แท้จริง มาจากอาการ ภาวะขาดน้ำ ที่ร่างกายมีปริมาณน้ำลดลง รวมถึง ความดันโลหิตต่ำ จึงส่งผลให้คุณอาจมีอาการ วิงเวียน เหล่านี้ คุณสามารถแก้ปัญหาได้ เพียงดื่ม น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ให้มากขึ้น เพราะ น้ำด่าง จาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) จะสามารถช่วยให้สามารถคืนความสมดุล และความสดชื่น กลับคืนมา

 

- ตาแห้ง คุณรู้หรือไม่ว่า ตา เป็นอวัยวะที่อ่อนแอ และบอบบางที่สุดของ ร่างกาย และปัญหาของการไม่ ดื่มน้ำ ในปริมาณที่มากพอ อาจส่งผลให้ สุขภาพ ของคุณ เข้าสู่ ภาวะขาดน้ำ เพราะหากไม่มี น้ำหล่อลื่น ที่เพียงพอ ถึงขั้นอาจทำให้ไม่มี น้ำตา เลยอีกก็เป็นได้ แต่คุณก็สามารถแก้ปัญหา ตรงจุดนี้ได้ แค่คุณ ดื่ม น้ำดื่มอัลคาไลน์  ( Alkaline Water ) พลังของ น้ำด่าง จะทำให้ ร่างกาย กลับคืนสู่ความสดชื่น สามารถแก้ปัญหา ตาแห้ง ได้แน่นอน ดื่มน้ำ จะช่วยให้ สุขภาพ ตาของคุณ ไม่เป็นปัญหาอีก

 

- รักษาอาการ ปวดศีรษะ ได้ คุณสามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดเลย คือการ ดื่มน้ำ ให้มากขึ้น ยิ่งหากเป็น น้ำดื่ม ที่ได้จาก น้ำดื่มอัลคาไลน์  ( Alkaline Water ) ด้วยแล้ว จะสามารถช่วยลด และ บรรเทาอาการปวดหัวได้ง่ายๆ ด้วย ประโยชน์ของ น้ำด่าง หรือ น้ำดื่มอัลคาไลน์  ( Alkaline Water ) จะสามารถช่วยปรับ ความสมดุล ความสดชื่น แก่ร่างกายได้ ให้บรรเทาอาการปวดหัวได้

 

     หลักสำคัญเลยก็คือ เราไม่ควร ที่จะปล่อยให้ ร่างกาย เกิด ภาวะขาดน้ำ บ่อยๆ เพราะ ผลลัพธ์ ที่ได้มาจาก ภาวะขาดน้ำ ย่อมให้ ผลลัพธ์ ที่แตกต่างกว่าคนที่ ดื่มน้ำ บ่อยๆ เหล่าคนที่ ดื่มน้ำ น้ำดื่มอัลคาไลน์  ( Alkaline Water ) มักพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็น น้ำดื่ม ที่สามารถช่วยเติมเต็ม ความสดชื่น และปรับสมดุลร่างกาย จาก ภาวะขาดน้ำ ได้ดีที่สุด เลย

 

     หากคุณดื่ม น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ด้วยน้ำที่มีค่า pH 8.5 จะสามารถช่วยปรับ สมดุลกรดเกินใน ร่างกาย และยังช่วยให้ กระเพาะอาหาร ผลิตน้ำย่อยที่มีความเป็นกรดสูง จากนั้นร่างกายก็จะผลิต Bicarbonates ที่มีความเป็นด่างสูง ซึ่งจะถูกดูดซึมเข้าสู่ กระแสเลือด และมีการไหลเวียน ไปทั่วร่างกาย ช่วยให้ร่างกายคืนสมดุล คืนความสดชื่น ฟื้นฟูร่างกาย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature )

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- หลักการดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ที่ดี สำหรับ คนท้อง

- คืนพลังความสดชื่นแก่ร่างกาย ดื่มน้ำอัลคาไลน์

20-10-2020