น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

พิเศษ !! สั่งซื้อ
5 แพ็คขึ้นไป ส่งฟรี!

Health & Research


น้ำ กับ ร่างกาย
น้ำ กับ ร่างกาย

น้ำ กับ ร่างกาย

ร่างกายมนุษย์ มีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณร้อยละ 70 น้ำเป็นส่วนหนึ่งในการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย เราสามารถสูญเสียน้ำได้จากการทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการปัสสาวะ ยิ่งถ้าเราออกกำลังกายมาเหนื่อย ๆ น้ำก็จะช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายให้คงที่ และช่วยให้สดชื่น

 

มีข้อมูลทางการแพทย์ ได้บอกว่า ถ้าหากเราขาดออกซิเจนเพียงไม่กี่นาทีเราก็จะเสียชีวิต  ถ้าขาดอาหารร่างกายจะยังอยู่ได้หลายสัปดาห์  แต่ถ้าหากขาดน้ำ ไม่เกิน 2 สัปดาห์เราก็เสียชีวิต เพราะว่าน้ำนั้นเป็นปัจจัยสำคัญ ต่อระบบการทำงานภายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น การนำสารอาหารและออกซิเจนไปสู่เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย ช่วยชะล้างสารพิษออกจากร่างกาย

 

หน้าที่ของน้ำในร่างกาย

 • เป็นองค์ประกอบส่วนใหญ่ของเซลล์ทั่วร่างกาย
 • เป็นส่วนประกอบของเลือด น้ำเหลือง น้ำดี น้ำย่อยอาหาร ปัสสาวะ เหงื่อ และน้ำที่อยู่ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย
 • ทำหน้าที่เป็นตัวกลาง ในการน้ำอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงเซลล์ต่าง ๆ นำช่วยลำเลียงของเสียไปยังระบบขับถ่าย
 • ช่วยหล่อลื่นอวัยวะต่าง ๆ ให้ทำงานได้อย่างเป็นปกติ อย่างเช่น น้ำในข้อต่อ ในช่องท้อง และในช่องปอด
 • ทำหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิในร่างกายให้คงที่

 

ประโยชน์จากการดื่มน้ำ

 • บำรุงสุขภาพผิว ให้ผิวไม่แห้งตึง
 • ช่วยเสริมการทำงานของระบบย่อยอาหาร
 • เป็นส่วนประกอบสำคัญของน้ำล่อลื่นข้อต่อต่าง ๆ ของร่างกาย
 • ช่วยขับเชื้อแบคทีเรียออกจากกระเพาะปัสสาวะ
 • ช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย
 • มีส่วนช่วยในการทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเป็นปกติ
 • ควบคุมความดันโลหิต
 • ป้องกันการเกิดอาการท้องผูก
 • ป้องกันความเสียหายของเนื้อเยื่อ และอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย
 • รักษาสมดุลของปริมาณโซเดียมในร่างกาย

 

ถ้าร่างกายขาดน้ำจะเป็นอย่างไร

ถ้าหากร่างกายขาดน้ำ หรือดื่มน้ำไม่เพียงพอ จะส่งผลให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา เพราะร่างกายต้องดึงน้ำจากส่วนต่าง ๆ มาใช้โดยที่เราไม่รู้ตัว จึงส่งผลให้เลือดข้น ระบบไหลเวียนของเหลวในร่างกายผิดปกติ ทำให้ไตทำงานหนัก ส่งผลให้ปวดศีรษะ เป็นตะคริว ความดันสูง เกิดอาการบวมน้ำ

ไตนั้นช่วยควบคุมระดับความเป็นกรด ด่าง ของของเหลวในร่างกาย สามารถกำจัดส่วนเกินของแร่ธาตุบางตัว เช่น โพแทสเซียมไอออน, โซเดียมไอออน, รวมทั้งสังเคราะห์กลูโคสจากกรดอะมิโนหรือจากสารชนิดอื่น ๆ โดยกำจัดของเสียเหล่านี้ออกทางปัสสาวะ และยังทำหน้าที่สร้างฮอร์โมนอีรีโทรโปรอีติน (กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดง) และวิตามินดีที่มีหน้าที่รับแคลเซียมในเลือดเพื่อช่วงป้องกันโรคกระดูกเสื่อม ดังนั้น ดื่มน้ำไม่เพียงพอ ส่งผลให้ไตไม่สามารถทำงานได้ดี อาจทำให้ตับต้องทำงานหนักขึ้น และเผาผลาญไขมันได้น้อยลง ทำให้ร่างกายมีการสะสมไขมันมากขึ้นอีกด้วย (หน้าที่หลักของตับ คือช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกายให้เกิดเป็นพลังงาน)

นอกจากนี้ น้ำ ยังสามารถช่วยให้ผิวพรรณดูสดใส ชุ่มชื้น ไม่เหี่ยวย่น ดวงตาดูสดใส เส้นผมดูเงางาม ช่วยลดกลิ่นปาก ช่วยลดปัญหาท้องผูก และที่สำคัณน้ำยังช่วยชะลอความแก่ เนื่องจากถ้าเซลล์ในร่างกายขาดน้ำเรื้อรัง และมีอนุมูลอิสระจะทำให้เซลล์เสื่อมสภาพลงทำให้ดูแก่ขึ้น น้ำช่วยลดอาการปวดตามข้อ ปวดหลัง ช่วยลดความดันโลหิต เร่งการขับสารพิษ และของเสียออกจากร่างกาย

 

น้ำที่ดี ต้องเป็นแบบไหน

น้ำที่ดี ควรเป็นน้ำที่สะอาด ไม่มีสี หรือกลิ่น อย่างน้ำดื่ม Alkaline หรือน้ำด่าง ที่มีค่าความเป็นด่างอยู่ที่ pH 8.5 ช่วยรักษาสมดุลในร่างกาย ช่วยลดกรดที่เป็นพิษในเลือด ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดกรดเกินในกระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน และท้องอืด น้ำดื่มอัลคาไลน์ เป็นน้ำที่มีแร่ธาตุตามธรรมชาติที่ร่างกายต้องการ สะอาด และปลอดภัย ช่วยให้รู้สึกสดชื่น

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ปรับสมดุลของร่างกาย ด้วย น้ำดื่ม อัลคาไลน์

น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ดีจริงไหม

18-01-2021
ปรับสมดุลของร่างกาย ด้วย น้ำดื่ม อัลคาไลน์
ปรับสมดุลของร่างกาย ด้วย น้ำดื่ม อัลคาไลน์

ปรับสมดุลของร่างกาย ด้วย น้ำดื่ม อัลคาไลน์

ทุกคนต่างก็รู้กันดีว่าการดื่มน้ำนั้นดีต่อสุขภาพ เพราะการดื่มน้ำนั้นช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น ผิวพรรณดีขึ้น และช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นด้วย และน้ำที่ดื่มควรเป็นน้ำที่สะอาด หรือเป็นน้ำด่าง น้ำด่าง หรือน้ำ อัลคาไลน์ หลายคนคงพอได้ยินมาบ้าง แต่อาจจะยังไม่รู้ว่ามันดียังไง

 

น้ำ อัลคาไลน์ คืออะไร

น้ำอัลคาไลน์ หรือน้ำด่าง คือ น้ำดื่มที่มีค่าความเป็นด่าง และมีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการผสมอยู่มากมาย อย่างเช่น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม และโปรเทสเซียม น้ำอัลคาไลน์ เป็นน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ง่ายเมื่อร่างกายทำการดูดซึมน้ำเข้าไปใช้ยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้เป็นน้ำมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าน้ำธรรมดา เนื่องจากมีความเป็นกรดด่างที่สมดุล พอเหมาะกับร่างกายของมนุษย์ จึงเข้าไปช่วยป้องกันร่างกายจากการทำลายของกรดส่วนเกิน ช่วยฟื้นฟูร่างกายด้วยการชะล้างของเสียลึกถึงระดับเซลล์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้แข็งแรงมากขึ้น

 

น้ำ อัลคาไลน์ มีอะไรดี

 • น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ช่วยควบคุมสมดุลความเป็นกรด-ด่างในร่างกาย ทำให้ร่างกายไม่ต้องไปดึงแร่ธาตุอัลคาไลน์ที่เก็บสะสมไว้ เช่นในกระดูกและฟัน เพื่อมาทำการปรับสมดุลกรดของเสียในร่างกาย
 • น้ำดื่ม อัลคาไลน์ มีแร่ธาตุอัลคาไลน์ในรูปประจุอิออน ซึ่งช่วยให้ร่างกายดูดซึมไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น
 • น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ที่ได้มาจากกระบวนการอิเล็คโทรลิซิส จะมีโมเลกุลเล็กลง ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ง่าย และขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายได้อย่างดี เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง ทำให้รู้สึกสดชื่น
 • น้ำดื่ม อัลคาไลน์ มีประจุลบสูงซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอย่างดีและเป็นธรรมชาติ ช่วยชะลอวัย ความเสื่อมต่าง ๆ เช่น โรคข้อเสื่อม หรือโรคกระดูกพรุน

 

ประโยชน์จากการดื่มน้ำ อัลคาไลน์

 • น้ำดื่ม อัลคาไลน์ จะไปช่วยปรับสมดุลค่า pH ของกรดในร่างกาย ซึ่งน้ำดื่ม อัลคาไลน์ สามารถเข้าไปปรับสมดุลเป็นกรดในร่างกายที่เกิดจากความเครียด กังวล อาหารจานด่วน น้ำอัดลม กาแฟ เหล้า บุหรี่ มลพิษต่าง ๆ ได้ จากผลวิจัยโดย ดร.โรเบิตท์ โอ ยัง ผู้เขียนหนังสือ “The pH Miracle for Weight loss” ได้กล่าวว่า “ร่างกายจะสร้างเซลล์ไขมันเพื่อจะดักจับและสมดุลกรดเกินในร่างกาย” และนี่คือสาเหตุที่ทำให้เราอ้วนและมีไขมันส่วนเกิน ดังนั้นการดื่ม น้ำอัลคาไลน์ จะช่วยปรับสมดุลกรดเกินในร่างกาย นอกจากนั้นยังช่วยให้กระเพาะผลิตน้ำย่อยที่มีความเป็นกรดสูง แต่ตรงกันข้ามกันร่างกายก็จะผลิต bicarbonates ซึ่งมีความเป็นด่างสูง ซึ่งจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและไหลเวียนไปทั่วร่างกาย ซึ่งจะเป็นผลดีในการสมดุลกรดในร่างกายเป็นอย่างดี
 • น้ำดื่ม อัลคาไลน์ จะช่วยต้านอนุมูลอิสระและชะลอวัย โดยน้ำที่ได้จากกระบวนการอิเล็คโทรลิซิสจะมีประจุลบสูงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ที่ช่วยลดการเสื่อมของเซลล์ และดีเอ็นเอในร่างกายอย่างดี การเสื่อมของวัย การเกิดโรคของความเสื่อมต่าง ๆ อย่างเช่น  โรคกระดูกพรุน โรคไขข้อ และโรคผิวหนัง ซึ่งเกิดจากการถูกทำลายของเซลล์ในร่างกาย โดยกรดของเสียจากการเผาผลาญอาหารและสารอนุมูลอิสระในร่างกาย ดังนั้นการดื่ม น้ำอัลคาไลน์ จะช่วยปรับสมดุลกรดของเสียในร่างกาย ยังช่วยกำจัดสารอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ดีจริงไหม

น้ำด่าง สุขภาพดี ดื่มเลย

15-01-2021
น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ดีจริงไหม
น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ดีจริงไหม

น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ดีจริงไหม

 

น้ำดื่ม อัลคาไลน์ (Alkaline) หรือเรียกอีกอย่างว่า น้ำด่าง ถือเป็นที่นิยมมากในตอนนี้ หลายคนยังไม่รู้จัก น้ำดื่ม อัลคาไลน์ (Alkaline) ว่ามันสามารถทำอะไรได้บ้าง แล้วจะช่วยให้สุขภาพของเราดีขึ้นได้อย่างไร เดี๋ยววันนี้เราจะพาทุกคนไปค้นพบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เกี่ยวกับ การดื่มน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline)

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) หรือ น้ำด่าง ต่างจากน้ำดื่มธรรมดายังไง

เอาจริง ไม่ว่าเราจะดื่มน้ำอะไรมันก็ดีไปหมดนั่นแหละ เพราะร่างกายของเราต้องการน้ำเพื่อไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไปซ่อมแซมและทำให้ร่างกายของเราไม่ล้า ไม่สึกกร่อนเร็ว ซึ่งความแตกต่างของน้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) กับน้ำด่างที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือ

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) มีโมเลกุลที่เล็กกว่าน้ำธรรมดาปกติทั่วไป และสภาพของความเป็นน้ำด่างช่วยป้องกันให้เราไม่เกิดโรคอะไรง่าย ๆ แถมยังช่วยในเรื่องของการดูดซึมและเข้าไปจับไขมันส่วนเกิดในจุดต่าง ๆ ของร่างกาย ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) ยังผสมแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย ทำให้ร่างกายของเราปรับสมดุลและแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

 

ประโยชน์ของน้ำดื่ม อัลคาไลน์ (Alkaline) หรือน้ำด่าง 

อันดับแรกเลยก็คือ มีส่วนช่วยในการดูดซึมสารอาหาร ให้เข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่เข้าสู่เซลล์ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะทำให้ร่างกายของเราสามารถรับสารอาหารได้ดีขึ้น เผาผลาญอาหารได้มากขึ้นอีกด้วย

 

ต่อมา น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) หรือน้ำด่างนั้น ช่วยขับล้างสารพิษออกจากเซลล์ เพราะโมเลกุลในน้ำมีขนาดเล็กมากจึงสามารถซึมเข้าถึงเซลล์ได้ง่าย และก็สามารถออกจากเซลล์ง่ายอีกเช่นกัน  สามารถนำเอากรดที่เป็นของเสียที่เซลล์เผาผลาญออกจากเซลล์เข้าสู่กระแสเลือดและออกทางไต

 

สุดท้ายนี้ น้ำดื่มอัลไคล์ (Alkaline) หรือน้ำด่าง ช่วยให้ความชุ่มชื้นที่ดีกว่าน้ำดื่มธรรมดาทั่วไป ดื่มแล้วเราจะรู้สึกสดชื่นและมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม เพราะน้ำดื่ม อัลคาไลน์ (Alkaline) มีโมเลกุลน้ำที่เล็กลง ทำให้ดื่มง่าย แถมยังมีรสชาติดี

 

เนื่องจากกลุ่มโมเลกุลที่เล็กลง ในน้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) เข้าไปกระตุ้นปุ่มรับรสบนลิ้นของเรา ให้รับรสได้ดีขึ้น ซึ่งในส่วนนี้จะส่งผลให้ร่างกายได้รับความชุ่มชื้น ปรับสมดุลในร่างกายของเรา ทำให้ร่างกายแข็งแรง และยังทำให้เรามีภูมิต้านทานที่ดีขึ้นอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม
น้ำดื่มอัลคาไลน์ คุณประโยชน์ที่คุณไม่รู้

การดื่มน้ำ ดีอย่างไร

13-01-2021
น้ำดื่มบริสุทธิ์ต้อง น้ำดื่ม Alkaline
น้ำดื่มบริสุทธิ์ต้อง น้ำดื่ม Alkaline

น้ำ เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับร่างกายมนุษย์ ประมาณ 70% ของร่างการคนเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำ ร่างกายเราสามารถสูญเสียน้ำได้จากการทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการปัสสาวะ น้ำนั้นเป็นตัวช่วยสำคัญของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ดังนั้น การดื่มน้ำจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ที่คนส่วนใหญ่ละเลย เราควรดื่มน้ำให้ได้ประมาณวันละ 7 – 10 แก้วต่อวัน

 

ประโยชน์ของการดื่มน้ำ

น้ำนั้นเป็นปัจจัยสำคัญต่อระบบการทำงานภายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น การนำสารอาหารและออกซิเจนไปสู่เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย ช่วยชะล้างสารพิษออกจากร่างกาย และยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีก เช่น

 • บำรุงสุขภาพผิว ให้ผิวไม่แห้งตึง
 • ช่วยเสริมการทำงานของระบบย่อยอาหาร
 • เป็นส่วนประกอบสำคัญของน้ำล่อลื่นข้อต่อต่าง ๆ ของร่างกาย
 • ช่วยขับเชื้อแบคทีเรียออกจากกระเพาะปัสสาวะ
 • ช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย
 • มีส่วนช่วยในการทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเป็นปกติ
 • ควบคุมความดันโลหิต
 • ป้องกันการเกิดอาการท้องผูก
 • ป้องกันความเสียหายของเนื้อเยื่อ และอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย
 • รักษาสมดุลของปริมาณโซเดียมในร่างกาย

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นใช่ว่าจะเป็นน้ำอะไรก็ได้ แต่ควรเป็นน้ำเปล่าที่สะอาด ไม่มีสี หรือกลิ่น อย่างน้ำดื่ม Alkaline หรือน้ำด่าง ที่มีค่าความเป็นด่างอยู่ที่ pH 8.5 ช่วยรักษาสมดุลในร่างกาย ช่วยลดกรดที่เป็นพิษในเลือด ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดกรดเกินในกระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน และท้องอืด น้ำดื่มอัลคาไลน์ เป็นน้ำที่มีแร่ธาตุตามธรรมชาติที่ร่างกายต้องการ สะอาด และปลอดภัย ช่วยให้รู้สึกสดชื่น

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำด่าง สุขภาพดี ดื่มเลย

ประโยชน์ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ช่วยบำรุงสุขภาพ

07-01-2021