น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

พิเศษ !! สั่งซื้อ
5 แพ็คขึ้นไป ส่งฟรี!

Health & Research


การดื่มน้ำอัลคาไลน์ สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม
การดื่มน้ำอัลคาไลน์ สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

     น้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย ยิ่งถ้าคุณเป็นคนออกกำลังกายหนัก และ กำลังลดน้ำหนักอยู่ละก็ น้ำเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการสร้างความสดชื่นให้กับร่างกายได้ดีเลยทีเดียว

 

     อย่างทราบกันดี น้ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสิ่งที่มีชีวิต มักมีผู้กล่าวไว้ว่าถ้าปราศจากน้ำก็ปราศจากสิ่งมีชีวิต โดยทั่วไปคนสามารถอดอาหารได้หลายสัปดาห์ แต่ถ้าอดน้ำจะเสียชีวิตภายใน 2–3 วัน โดยการศึกษาวิจัยที่ผ่านมาพบว่า น้ำมีประโยชน์มากมายแก่ร่างกายของสิ่งมีชีวิต นอกเหนือจากคุณสมบัติที่เด่นที่สุดของโมเลกุลน้ำ ที่เป็นตัวทำละลายที่ดีและ มีประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด และกว่า 90% ของคนทั่วไปมักหลงลืมและไม่ใส่ใจกับการดื่มน้ำ

 

น้ำกับสิ่งมีชีวิต

     ร่างกายมนุษย์มีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณร้อยละ 70 ในเลือดมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 92 ในสมองมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 85 ถ้าพิจารณาในแต่ละเซลล์จะมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 60 นอกจากนี้น้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญและจำเป็นของเซลล์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเซลพืช เซลล์สัตว์ และเซลล์มนุษย์ ทุกเซลล์ล้วนประกอบด้วยน้ำทั้งนั้น ในเซลล์มนุษย์และเซลล์สัตว์มีน้ำประมาณ 2 ใน 3 ของน้ำหนักร่างกาย ในพืชบกมีน้ำประมาณร้อยละ 50–75 ถ้าเป็นพืชน้ำอาจมีน้ำมากกว่าร้อยละ 95 โดยน้ำหนัก

 

ประโยชน์ของการดื่มน้ำ

ดื่มน้ำช่วยลดอาการอ่อนเพลีย
     สาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ร่างกายเกิดการอ่อนเพลียก็คือภาวะขาดน้ำ ดังนั้นการดื่มน้ำจะทำให้ร่างกายภายในชุ่มชื้นขึ้น และลดภาวะขาดน้ำได้ ช่วยให้รู้สึกสดชื่นมีแรงขึ้นกว่าเดิม ใครที่กำลังรู้สึกอ่อนเพลียลองจิบน้ำดูนะคะ รับรองว่าช่วยได้แน่นอน

 


ช่วยให้ลดน้ำหนักได้ผลดียิ่งขึ้น

     การดื่มน้ำก่อนรับประทานอาหารจะช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้องและรับประทานอาหารได้น้อยลง รวมทั้งถ้าหากดื่มน้ำขณะที่กำลังหิว ๆ ละก็ จะช่วยลดความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้น แต่การดื่มน้ำก็ยังช่วยเพิ่มการทำงานของระบบการเผาผลาญอีกด้วยโดยเฉพาะน้ำเย็น สามารถช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้มากขึ้นเยอะเลยล่ะ

 

ขจัดสารพิษในร่างกาย

     ไตเป็นอวัยวะที่สำคัญในการขับสารพิษออกจากร่างกาย โดยเมื่อไตกรองสารพิษในของเหลวที่อยู่ในร่างกายแล้วก็จะถูกขับออกมาในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น เหงื่อ และปัสสาวะ การดื่มน้ำจะช่วยให้ร่างกายขับสารพิษออกมาได้ดีขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดการติดเชื้อในท่อปัสสาวะและนิ่วในไตได้

 

บำรุงผิวพรรณ

     ถ้าอยากมีผิวพรรณที่ชุ่มชื้นและดูมีน้ำมีนวลละก็ ขอแนะนำให้ดื่มน้ำเลย เพราะน้ำเนี่ยล่ะค่ะที่จะช่วยขับเอาสารพิษต่าง ๆ ออกจากร่างกาย ทำให้ผิวพรรณดีขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

 

รักษาอาการปวดหัวได้

     อาการไมเกรนและปวดหลัง แท้จริงแล้วอาจมีสาเหตุมาจากภาวะขาดน้ำในร่างกายได้ ดังนั้นการดื่มน้ำอย่างเพียงพอนี่ล่ะจะสามารถช่วยลดอาการเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ไม่เชื่อก็ลองดื่มน้ำเยอะ ๆ เวลาปวดหัวดูสิ จะรู้สึกเลยว่าอาการปวดหัวเบาลงเลยล่ะ

 

     น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง) (Alkaline Water) ประกอบไปด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง) (Alkaline Water) เกิดจาก การนำหินแร่จากธรรมชาติมาผ่านกรรมวิธีพิเศษทำให้เกิดสภาพความเป็นด่าง ช่วยในการปรับสมดุลสภาพความเป็นกรด-ด่างภายในร่างกาย ให้อยู่ในสภาวะที่เหมาะสม ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ ที่จะช่วยให้ร่างกาย สามารถต่อต้านโรคภัยต่างๆได้เป็นอย่างดี

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ดื่มน้ำ ลดความเสี่ยงการเกิดโรค

ดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ ดื่ม น้ำอัลคาไลน์

ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มเพื่อประโยชน์ต่อร่างกาย

28-05-2020
ดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ให้ความชุ่มชื่นกับร่างกาย
ดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ให้ความชุ่มชื่นกับร่างกาย

70 เปอร์เซ็นต์ในร่างกายที่ถูกให้มีแรงมีการเคลื่อนไหว ต้องมีน้ำหล่อเลี้ยงในร่างกาย น้ำสำคัญที่สุดในร่างกายขาดอะไรก็ขาดได้ แต่ขาดน้ำไม่ได้นะครับ มาดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ให้ร่างกายกันเถอะ

 

     ประโยชน์ของการดื่มน้ำมีมากมาย เราไม่สามารถหยิบยกมาหมดได้เลยทีเดียว เพราะน้ำเป็นส่วนสำคัญมากๆ ในร่างกายของเรา ยิ่งเป็นน้ำที่มีประโยชน์ อย่าง น้ำแร่ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) น้ำกรอง น้ำที่สะอาดมาแล้วยิ่งทำให้ร่างกายได้หล่อเลี้ยงแต่สิ่งดีๆ เข้าไปสู่ร่างกาย

 

ยิ่งดื่มน้ำมาก ผิวยิ่งชุ่มชื้น

     การขาดน้ำทำให้ผิวดูแห้ง ขาดชีวิตชีวา และการดื่มน้ำช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นขึ้นจริง แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องฝืนดื่มเยอะๆ เพราะน้ำที่ดื่มเข้าไปนั้น ไม่ได้ไหลเข้าสู่เซลล์ผิวเราโดยตรง แต่จะเข้าสู่กระแสเลือดก่อน แล้วค่อยส่งไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย จากนั้นจึงเหลือไปให้ความชุ่มชื้นผิวเราเพียงบางส่วนเท่านั้น

 

ผิวพรรณดีขึ้นมาก

     น้ำจะช่วยจับของเสียออกจากร่างกาย เป็นของที่ร่างกายยังมีตกค้างอยู่ ได้ทั้งหมดเลยทั้งข้างในและทางผิวพรรณของเรา น้ำที่ดื่มแต่พอดี เพียงพอต่อวัน จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไม่แห้งกร้าน และยังช่วยปกป้องชั้นคอลลาเจนที่ถูกทำลายให้กลับมาดีขึ้น ผิวหนังที่ขาดความยืดหยุ่น เราสามารถดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในร่างกานและกล้ามเนื้อได้

 

ดื่มน้ำรักษาสิว

     การดื่มน้ำไม่ได้ทำให้สิวหายได้โดยตรง แต่เป็นการช่วยทางอ้อม หากร่างกายเราขาดน้ำ จะทำให้ระบบขับของเสียของไตและลำไส้ทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพ สารพิษที่ตกค้างในร่างกายก็จะถูกขับออกมาตามทางรูขุมขนแทน ทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตัน และทำให้เกิดการอักเสบได้ ดังนั้น เราควรดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย เพื่อช่วยให้ไตและลำไส้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ต้องดื่มน้ำให้ได้ 8-12 แก้วต่อวัน เพื่อผิวที่สวยใส

     คงบอกไม่ได้ว่า เราควรกินน้ำวันละกี่แก้ว หรือกี่ลิตร เพราะว่าจำนวนน้ำที่เหมาะสมสำหรับแต่ละคนนั้นก็แตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อม สภาพร่างกาย และวิถีชีวิตที่ใช้ ซึ่งแน่นอนว่า ย่อมไม่เหมือนกันทุกคน ซึ่งปริมาณน้ำที่เราสูญเสียไปจะสอดคล้องกับความต้องการน้ำ

 

     และการที่ตัวเราฝืนดื่มน้ำให้ถึง 8-12 แก้ว อาจไม่ได้ส่งผลต่อผิวสวยได้มากนัก เพราะว่าต่อให้เราดื่มน้ำไปมากๆ เท่าไหร่ ไตของเราก็จะทำหน้าที่ขับน้ำที่เกินกว่าความต้องการออกมาอยู่ดี เพื่อรักษาระดับน้ำที่เหมาะสมกับเซลล์ในร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

จริงๆ การดื่มน้ำส่งผลให้ร่างกายของเรามีประสิทธิภาพจริงๆ  น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เป็นน้ำดื่มที่ช่วยให้ร่างกายเราสดชื่นขึ้น แถมยังเพิ่มออกซิเจนในเลือดอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม หากมีน้ำที่ดีแล้ว ก็ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายด้วยกันนะครับ

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- แค่ดื่มน้ำ ก็ลดความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรดได้

- ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ยิ่งเยอะ ยิ่งดี

- น้ำดื่มอัลคาไลน์ ดีต่อสุขภาพ แถมผิวสวยเปล่งปลั่ง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก idskinexpert

 

26-05-2020
แค่ดื่มน้ำ ก็ลดความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรดได้
แค่ดื่มน้ำ ก็ลดความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรดได้

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบถึงอาการอันตรายของ ภาวะเลือดเป็นกรด เร่มาฟังทางนี้ได้เลย เพราะ ภาวะเลือดเป็นกรด หากใครได้เป็นแล้ว ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลยสักนิด แล้วอันตรายของมัน จะส่งผลอะไรต่อเราได้บ้างล่ะ

 

ภาวะเลือดเป็นกรด คืออะไร

     เลือดเป็นกรด คือ ภาวะที่มีของเสียในเลือดมากเกินไป จนเลือดเปลี่ยนสภาพจากความเป็นด่างกลายเป็น "กรด" ทำให้เซลล์และอวัยวะในร่างกายเกิดความเสื่อม ( เลือดไม่สะอาด ) เพราะหัวใจและอวัยวะภายในร่างกาย ทำงานได้ดี ในภาวะเลือดเป็นด่าง คือมีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7.2 - 7.4 เพราะพื้นฐานของร่างกาย และหน้าที่สำคัญของด่างในร่างกาย ทำหน้าที่ในการช่วยฟื้นฟู และซ่อมแซมสุขภาพร่างกายทั้งหมด

 

อันตรายจากเลือดเป็นกรด

- ทำให้เกิดโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคไต, โรคเบาหวาน, ปวดศีรษะ

- มะเร็ง เติบโตในดีในภาวะเลือดเป็นกรด

- โรคประสาทต่างๆ และอาการนอนไม่หลับ ดังเช่น กรดไหลย้อน, ภูมิแพ้

- ปวดเมื่อยเนื้อตัว เนื่องจากมีภาวะร้อนภายในร่างกาย

- ป่วยแล้วหายยาก เพราะเซลล์เสื่อม ร่างกายฟื้นฟูได้ช้า

 

พฤติกรรมที่ทำให้เกิดภาวะเลือดเป็นกรด

- สิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษ, สารเคมี, ฝุ่นละออง, ควันพิษ, บุหรี่

- การรับประทานอาหารปรุงแต่ง / ชูรส / แปรรูปมากเกินไป เช่น อาหารฟาสต์ฟูด, เนื้อสัตว์, ของหมัก, ของดอง, ทอด, ปิ้ง, ย่าง, น้ำอัดลม, เหล้า, บุหรี่, ยาปฎิชีวนะ ฯลฯ

- ความเครียดสะสม จนร่างกายมีปริมาณกรดในเลือดเพิ่มขึ้น

 

     ด้วยวิถีชีวิตปัจจุบันที่เร่งรีบของผู้คนในยุคนี้ พฤติกรรมการกินอาหารที่ไม่เหมาะสม การออกกำลังกายไม่เพียงพอ หรือความเครียดเรื้อรังสะสม ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ร่างกายเสียสมดุลความเป็น กรด - ด่าง อยู่เสมอ  เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ อาจนำไปสู่โรคร้าย ทั้งเบาหวาน, หัวใจ, มะเร็ง จึงควรรู้เท่ากันสัญญาณต่างๆ ของร่างกาย เพื่อเร่งปรับพฤติกรรมให้ร่างกายกลับสู่ภาวะสมดุลโดยเร็ว จึงจะมีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัย

 

วิธีการป้องกันความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรด

 

     การออกกำลังกายที่เหมาะสม เพราะการออกกำลังกาย จะทำให้ร่างกายอยู่ในสภาพที่เป็นด่าง แต่ต้องระมัดระวัง อย่าออกกำลังกายมากจนเกินไป นั่นคือ การเลยจุดความอ่อนล้า เพราะจะเกิดภาวะเลือดและเนื้อเยื่อในร่างกาย เกิดมีความเป็นกรดมากจนเกินไป นอกจากนี้ เซลล์ที่ได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ ต่อความต้องการ อาจจะส่งผลให้ การหายใจระดับเซลล์บกพร่อง จนค่า pH ต่ำลง และจะหันไปใช้กระบวนการสลายกลูโคสแบบไม่ใช้ออกซิเจน ซึ่งผลที่ได้ จะสลายจนได้เป็นกรดแล็กติก ซึ่งอาจทำให้คุณรู้สึกแย่ ไปกับการออกกำลังกายที่หักโหมจนเกินไปนั่นเอง

 

     รับประทานอาหารให้ร่างกายได้รับอาหารที่เป็นด่าง ( อัลคาไลน์ ) เพราะเมื่อมีการรับประทานอาหารที่เหมาะสม ร่างกายก็จะลดการเสื่อมสภาพลง ซึ่งจะทำให้เกิดการสร้างภาวะด่างในร่างกายขึ้นมา เช่น น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )

 

แค่ดื่มน้ำ ก็ลดความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรดได้

     ใช่แล้ว แค่ดื่มน้ำ ก็ลดความเสี่ยงภาวะเลือดเป็นกรดได้ และต้องเป็น น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ด้วยนะ เพราะ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) สามารถช่วยลดกรดเป็นพิษในเลือด ช่วยต้านอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ และยังมีค่า pH เป็นด่าง ( มากกว่า pH 7 ) ซึ่งสภาพความเป็นด่างนั้น มีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน และโลหะหนักในร่างกายได้ดีขึ้น และยังประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ป้องกันความเสี่ยงต่อภาวะเลือดเป็นกรด ได้อย่างดีที่สุด แค่ดื่มทุกวัน ก็ป้องกันได้

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sansuk

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- น้ำดื่มคลายร้อน ช่วงหน้าร้อน

- ร่างกายมีกรด-ด่างมากเกินไป ทำอย่างไร

19-05-2020
ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ยิ่งเยอะ ยิ่งดี
ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ยิ่งเยอะ ยิ่งดี

มีความเชื่อว่าการดื่มน้ำในปริมาณมากๆ ทำให้ร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยในการลดน้ำหนักและบำรุงสุขภาพผิว โดยเฉพาะการดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เพราะมีข้อมูลที่กล่าว่าเป็นน้ำดื่มซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิด

 

ควรดื่มน้ำวันละเท่าไร ?

 

ในทุกๆ วัน ร่างกายจะสูญเสียน้ำผ่านการปัสสาวะ เหงื่อ การหายใจ หรืออื่นๆ การดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เพื่อทดแทนในส่วนที่สูญเสียไปจึงเป็นเรื่องสำคัญ แต่การดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ( Alkaline Water )ในปริมาณที่เหมาะสมอาจเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่งกว่า เพราะหากดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ( Alkaline Water )มากเกินไปหรือน้อยเกินไป ก็อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ และอย่างที่ทราบกันทั่วไปว่าการดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว นั้นเพียงพอต่อการทำงานของร่างกาย แต่แท้จริงแล้วปริมาณที่เหมาะสมอาจขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ของผู้บริโภค เช่น กิจกรรมที่ทำ เพศและอายุ

 

ปริมาณการดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ที่เหมาะสมมีดังนี้

 

สำหรับผู้ที่อายุ 4-8 ปี 5 แก้วต่อวัน (ประมาณ 1,200 มล.)

สำหรับผู้ที่อายุ 9-13 ปี 7-8 แก้วต่อวัน (ประมาณ 1,600-1,900 มล.)

สำหรับผู้ที่อายุ 14-18 ปี 8-11 แก้วต่อวัน (ประมาณ 1,900-2,600 มล.)

สำหรับผู้หญิงที่อายุ 19 ปีขึ้นไป 9 แก้วต่อวัน (ประมาณ 2,100 มล.)

สำหรับผู้ชายที่อายุ 19 ปีขึ้นไป 13 แก้วต่อวัน (ประมาณ 3,000 มล.)

 

ปริมาณดังกล่าวได้นับรวมปริมาณน้ำที่ได้จากอาหาร ผักหรือผลไม้ต่างๆ เช่น เบอร์รี่ แตงโม แตงกวา พริกหยวก ผักโขม ขึ้นฉ่ายหรือดอกกะหล่ำ เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ อาจจำเป็นต้องเพิ่มปริมาณการดื่มน้ำให้มากขึ้น เมื่อต้องออกกำลังกายอย่างหนัก อยู่ในสภาพอากาศร้อน ป่วย มีไข้หรือมีปัญหาสุขภาพ เช่น ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ โดยเฉพาะหากกำลังตั้งครรภ์ ควรเพิ่มปริมาณการดื่มน้ำเป็น 10 แก้วต่อวัน และ 13 แก้วต่อวันสำหรับผู้ที่ต้องให้นมบุตร

 

ดื่มน้ำเยอะๆ ดีจริงหรือ ?

 

การออกกำลังกายอาจทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำมาก โดยเฉพาะหากอุณหภูมิยิ่งสูงขึ้น อาจจำเป็นต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อทดแทนส่วนที่สูญเสียไป อย่างไรก็ตาม การดื่มน้ำในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้เป็นอันตรายร้ายแรงได้ เช่น ภาวะโซเดียมในเลือดต่ำ (Hyponatremia) มักพบได้ในการแข่งขันดื่มน้ำ การแข่งวิ่งระยะไกลหรือผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ภาวะโซเดียมในเลือดต่ำเรียกอีกอย่างได้ว่า ภาวะน้ำเป็นพิษ เกิดขึ้นจากการดื่มน้ำปริมาณที่มากเกินไปภายในช่วงเวลาสั้นๆ เช่น การดื่มน้ำรวดเดียวเป็นจำนวน 7 ลิตรหรือดื่มน้ำ 4 ลิตรภายใน 2 ชั่วโมง ที่อาจส่งผลให้เสียชีวิตได้ ผู้ป่วยอาจปรากฏอาการป่วย ปวดหัว อาเจียน อ่อนเพลีย รวมไปถึงเวียนศีรษะ สับสน มือและเท้าบวม หากไม่รีบไปพบแพทย์ ผู้ป่วยอาจมีอาการรุนแรงขึ้น เช่น สมองบวม และเสียชีวิต

 

น้ำ อัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ดีกว่าน้ำเปล่าหรือไม่ อย่างไร?

 

หลายคนเชื่อว่าน้ำ อัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) นั้นมีประโยชน์มากกว่าน้ำเปล่า อาจเพราะแหล่งที่มาของน้ำ อัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) นั้นมาจากธรรมชาติ และไม่มีกลิ่นคลอรีน จึงทำให้ผู้บริโภคมั่นใจมากกว่า อีกทั้งน้ำ อัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) มีสารอาหารรอง (Micronutrients) เช่น แคลเซียม ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพและมีรสชาติที่ดีกว่า

อย่างไรก็ตาม น้ำ อัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) อาจปนเปื้อนสารตกค้างได้จากบรรจุภัณฑ์ หากเก็บไว้เป็นเวลานาน เก็บไว้ในที่มีอากาศร้อนหรือในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม เพราะอาจทำให้จุลินทรีย์ก่อตัวในน้ำเป็นอันตรายต่อร่างกาย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pobpad

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มเพื่อประโยชน์ต่อร่างกาย

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ดีต่อสุขภาพ แถมผิวสวยเปล่งปลั่ง

14-05-2020